M
15:31 | 10/06/2018

Đan Phượng tuyên dương khen thưởng 141 học sinh giỏi tiêu biểu

Vừa qua, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018 và phát động tháng hành động trẻ em năm 2018.

dan phuong tuyen duong khen thuong 141 hoc sinh gioi tieu bieu Làm giàu từ trồng rau sạch
dan phuong tuyen duong khen thuong 141 hoc sinh gioi tieu bieu Nhiều mô hình hay trong phổ biến pháp luật
dan phuong tuyen duong khen thuong 141 hoc sinh gioi tieu bieu LĐLĐ Đan Phượng trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục huyện Đan Phượng tích cực đổi mới phương pháp, tăng cường công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với việc phát triển quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trong năm học 2017 - 2018, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi phát triển cả chiều rộng và chiều sâu ở khắp các trường, các bậc học trong toàn huyện.

Hiện nay ngành giáo dục huyện có 56 trường, với hơn 40 nghìn học sinh và trên 2.400 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó có 45/56 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia chiếm 80,3% tăng 3 trường so với năm trước.

dan phuong tuyen duong khen thuong 141 hoc sinh gioi tieu bieu
Toàn cảnh lễ vinh danh học sinh giỏi Đan Phượng năm học 2018 - 2018.

Trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp Thành phố, toàn huyện có 134 học sinh đạt giải. Trong đó, cấp quốc gia có 01 giải Nhì, cấp Thành phố có 07 giải Nhất, 02 giải Nhì, 42 giải Ba, 56 giải khuyến khích tăng 19 giải so với năm học trước. Điển hình là em Hoàng Thị Thanh Thùy - Học sinh lớp 12A7 Trường THPT Đan Phượng đã xuất sắc đạt giải Nhì cấp quốc gia môn Ngữ văn, em Nguyễn Văn Phúc - Lớp 12A5 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đạt giải Nhất môn Toán, em Nguyễn Thị Xuân Mai - Lớp 9E Trường THCS Tân Hội đạt giải Nhất môn Địa lý.

Cùng với những gương mặt thiếu nhi tiêu biểu trên, còn rất nhiều những “bông hoa” đẹp khác trong vườn hoa đầy hương sắc cháu ngoan Bác Hồ của huyện Đan Phượng. Trong vườn hoa ấy, mỗi em thiếu nhi là một bông hoa thắm sắc, cố gắng vượt khó vươn lên, tu rèn đạo đức, chăm lo học tập, lĩnh hội tri thức để trở thành những công dân có ích.

Năm học 2017-2018 đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, tự hào về những nỗ lực và thành tích mà thầy và trò huyện Đan Phượng đã đạt được. Để biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, UBND huyện Đan Phượng đã khen thưởng cho 07 tập thể, 10 giáo viên và 245 học sinh đã có thành tích tiêu biểu trong năm học 2017-2018.

Tại lễ tuyên dương khen thưởng, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đồng chí đã triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm nay với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo huyện là tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thiết thực dưới nhiều hình thức khác nhau đem đến cho trẻ em nhiều sân chơi, tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều diễn đàn, được có cơ hội để chia sẻ học tập để các em hiểu rõ hơn và thực hiện tốt hơn quyền và bổn phận của mình, tạo điều kiện cho các em phát triển năng lực, trí lực, sức khỏe, nâng cao kĩ năng sống chuẩn bị tốt hành trang để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Tuấn Dũng

Nguồn :