M
16:28 | 30/05/2018

LĐLĐ Đan Phượng trao kinh phí hỗ trợ 'Mái ấm công đoàn'

LĐLĐ huyện Đan Phượng vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Lưu Thị Thanh, công nhân Công ty TNHH T&J.

ldld dan phuong trao kinh phi ho tro mai am cong doan Tưng bừng hội thi "Cô sáng tạo, bé tài năng" trường mầm non Thọ An
ldld dan phuong trao kinh phi ho tro mai am cong doan LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy
ldld dan phuong trao kinh phi ho tro mai am cong doan Đan Phượng phấn đấu 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và chương trình công tác của LĐLĐ huyện về hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn, năm 2018 LĐLĐ huyện Đan Phượng triển khai và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng 1 nhà Mái ấm công đoàn cho chị Lưu Thị Thanh.

Chị Lưu Thị Thanh, Công nhân may Công ty TNHH T&J có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, một mình nuôi mẹ già thường xuyên ốm đau, con nhỏ, nhà ở dột nát. Được sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan, ban, ngành hỗ trợ; với tổng số kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng.

Trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Công đoàn Công ty TNHH T&J hỗ trợ 3 triệu đồng đã giúp chị có một mái ấm vững chắc, không lo sợ mỗi khi mưa gió.

ldld dan phuong trao kinh phi ho tro mai am cong doan
LĐLĐ Đan Phượng trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Lưu Thị Thanh

Phát biểu tại buổi bàn giao kinh phí, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng động viên, khích lệ gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao.

Đồng chí khẳng định: Hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn của tổ chức Công đoàn, là động lực để giúp gia đình CNVCLĐ vươn lên ổn định cuộc sống.

Chị Lưu Thị Thanh vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Đan Phượng, công đoàn Công ty và lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình chị trong thời gian qua.

Chị Thanh chia sẻ: “Nếu không có tổ chức công đoàn động viên giúp sức thì chị đã gục ngã trước căn bệnh tuổi già của mẹ và không thể có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay...".

Nguồn :