M
10:46 | 04/03/2018

Dân hoang mang vì mưa đá liên tục dội xuống trong đêm

Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, đã có vài trận mưa đá dội xuống khiến người dân ở Lào Cai rất bất ngờ.

dan hoang mang vi mua da lien tuc doi xuong trong dem Hà Nội mưa lớn sau đợt nắng nóng kỷ lục
dan hoang mang vi mua da lien tuc doi xuong trong dem Mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, đề phòng tố lốc, mưa đá

Khoảng 21h30 tối 3/3, trên địa bàn thôn Phố Cũ (xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) đã bất ngờ xuất hiện mưa và kèm theo đó là những viên đá rất lớn.

dan hoang mang vi mua da lien tuc doi xuong trong dem
Mưa đá liên tục rơi trong đêm ở Lào Cai khiến người dân bất ngờ. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng.

Anh Nguyễn Minh Hoàng – người dân thôn Phố Cũ cho hay, khoảng thời gian trên, trời bất đầu đổ mưa. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút, anh nghe thấy trên mái tôn nhà phát ra những tiếng động lạ.

“Tôi chạy ra cửa xem thì thấy đường trắng xóa, rất nhiều viên đá bằng ngón tay, ngón chân cái rơi đầy đường”, anh Hoàng chia sẻ.

Đặc biệt, anh Hoàng cho biết thêm, khoảng thời gian tiếp đó, từ 21h30 đến 22h30, khu vực nhà anh đã xảy ra vài đợt mưa đá, mỗi đợt mưa diễn ra trong vòng vài phút rồi lại tạnh.

Những trận mưa đá chưa gây thiệt hại nặng nề nhưng cũng đã làm hư hỏng nhẹ một số mái nhà người dân và cây cối, hoa màu.

dan hoang mang vi mua da lien tuc doi xuong trong dem
Hạt đá rơi bằng khoảng ngón tay cái, có chỗ to bằng ngón chân cái. Ảnh: Siêu Nhân Mai.

Sáng 4/3, trao đổi với PV, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tượng mưa đá ở xã Si Ma Cai không có gì bất thường mà đây là hiện tượng bình thường của thời tiết.

Giải mã hiện tượng mưa đá liên tục ở Si Ma Cai, ông Hải cho rằng, do trước đó ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng lên. Đặc biệt là khu Tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất ngày dao động 35-37 độ C.

“Mưa sau nhiều ngày nắng nóng cục bộ gây xáo trộn thời tiết nên xuất hiện mưa đá. Có những năm, vào cuối tháng 1 đã có hiện tượng mưa đá ở Lào Cai”, ông Hải nói.

Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết thêm, khoảng ngày 6/3, một đợt không khí lạnh tràn xuống sẽ chấm dứt nắng nóng cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ. Trời chuyển rét về đêm và sáng sớm.

Theo Triệu Quang/ danviet.vn

Nguồn :