M
16:13 | 26/10/2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin về vụ 39 thi thể trong xe container

(LĐTĐ) Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện Đại sứ quán đang theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

dai su quan viet nam tai anh ra thong cao vu 39 thi the trong xe container Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Phong trào Không liên kết
dai su quan viet nam tai anh ra thong cao vu 39 thi the trong xe container Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu làm việc tại Việt Nam
dai su quan viet nam tai anh ra thong cao vu 39 thi the trong xe container Vì đường biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh.

dai su quan viet nam tai anh ra thong cao vu 39 thi the trong xe container
Hiện trường xe container chứa 39 thi thể. (Ảnh: Mirror)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Quỳnh Trang

Nguồn :