Cướp giật ngày càng táo tợn, dùng dao chống lại cảnh sát hình sự
| Ngang nhiên cướp giật trước mặt CSGT | |
| Bình Dương: Hai người dân bị thương khi truy bắt kẻ cướp giật |
![]() |
| Hai đối tượng cướp giật dùng dao chống lại cảnh sát hình sự khi bị truy đuổi. |
Như tin đã đưa, từ ngày 13-28.5, đã có 2 vụ các đối tượng trộm cướp dùng dao tấn công lại những người truy đuổi. Vụ đầu tiên là tại đường CMT8 khiến 2 người trong nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tử vong, 3 người bị thương nặng.
Vụ thứ 2 là vào ngày 28.5, hai đối tượng giật điện thoại của người đi đường rồi tẩu thoát theo đường Kha Vạn Cân. Bị nhóm thanh niên truy đuổi, 2 đối tượng này rút dao đâm loạn xạ khiến 3 người bị thương tích phải nhập viện cấp cứu.
Không chỉ tấn công người dân hay “hiệp sĩ”, các đối tượng trộm cướp còn sẵn sàng ra tay chống lại lực lượng cảnh sát hình sự và vụ việc xảy ra vào ngày 27.5 vừa qua là một ví dụ.
Theo đó, vào trưa 27.5, Nguyễn Minh (SN 1996, ngụ quận 6) và Trần Anh Tuấn (SN 1994, quê An Giang) gặp nhau tại một tiệm internet tại quận 8 rồi bàn kế hoạch đi cướp kiếm tiền sử dụng ma túy, chơi game.
Trưa cùng ngày, cả hai di chuyển trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn quận Bình Tân nhằm tìm ai sơ hở sẽ ra tay cướp giật tài sản.
Đến khoảng 14h, cả hai đi đến một cửa hàng hoa tươi nằm trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân thì phát hiện có 1 phụ nữ đang dừng xe máy, trên vai có một túi xách.
Thấy dễ ăn, cả hai áp sát giật chiếc túi xách trên người nạn nhân. Tuy chị này kịp né được nhưng cũng bị thương tích nhẹ. Bị “hụt ăn”, cả hai tiếp tục di chuyển thì phát hiện các trinh sát bám theo.
Bị truy đuổi, Minh chở Tuấn phóng với tốc độ kinh hồn qua nhiều tuyến đường nhằm cắt đuôi các trinh sát hình sự. Tuy nhiên, các trinh sát vẫn bám sát hai tên này rồi ép xe khống chế. Vừa xuống xe, Tuấn rút dao thủ sẵn trong người tấn công các trinh sát nhưng nhanh chóng bị tước dao, khống chế rồi đưa người và xe tang vật về trụ sở công an.
Tại đây, Minh và Tuấn đã khai nhận đã thực hiện thêm 2 vụ cướp giật tài sản trước khi bị bắt. Qua truy xét, Minh có 1 tiền án về hành vi “Cướp giật tài sản”, Tuấn có tiền sự về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Cả hai cũng khai, do không có việc làm ổn định nhưng lại nghiện game và ma túy nên rủ nhau đi cướp.
Theo T.S/laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20

