M
20:39 | 30/05/2018

Cướp giật ngày càng táo tợn, dùng dao chống lại cảnh sát hình sự

Không chỉ sẵn sàng rút dao đâm lại người dân hay “hiệp sĩ” khi bị truy đuổi, bọn cướp còn sẵn sàng dùng dao chống lại lực lượng cảnh sát hình sự.

cuop giat ngay cang tao ton dung dao chong lai canh sat hinh su Ngang nhiên cướp giật trước mặt CSGT
cuop giat ngay cang tao ton dung dao chong lai canh sat hinh su Bình Dương: Hai người dân bị thương khi truy bắt kẻ cướp giật
cuop giat ngay cang tao ton dung dao chong lai canh sat hinh su
Hai đối tượng cướp giật dùng dao chống lại cảnh sát hình sự khi bị truy đuổi.

Như tin đã đưa, từ ngày 13-28.5, đã có 2 vụ các đối tượng trộm cướp dùng dao tấn công lại những người truy đuổi. Vụ đầu tiên là tại đường CMT8 khiến 2 người trong nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tử vong, 3 người bị thương nặng.

Vụ thứ 2 là vào ngày 28.5, hai đối tượng giật điện thoại của người đi đường rồi tẩu thoát theo đường Kha Vạn Cân. Bị nhóm thanh niên truy đuổi, 2 đối tượng này rút dao đâm loạn xạ khiến 3 người bị thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Không chỉ tấn công người dân hay “hiệp sĩ”, các đối tượng trộm cướp còn sẵn sàng ra tay chống lại lực lượng cảnh sát hình sự và vụ việc xảy ra vào ngày 27.5 vừa qua là một ví dụ.

Theo đó, vào trưa 27.5, Nguyễn Minh (SN 1996, ngụ quận 6) và Trần Anh Tuấn (SN 1994, quê An Giang) gặp nhau tại một tiệm internet tại quận 8 rồi bàn kế hoạch đi cướp kiếm tiền sử dụng ma túy, chơi game.

Trưa cùng ngày, cả hai di chuyển trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn quận Bình Tân nhằm tìm ai sơ hở sẽ ra tay cướp giật tài sản.

Đến khoảng 14h, cả hai đi đến một cửa hàng hoa tươi nằm trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân thì phát hiện có 1 phụ nữ đang dừng xe máy, trên vai có một túi xách.

Thấy dễ ăn, cả hai áp sát giật chiếc túi xách trên người nạn nhân. Tuy chị này kịp né được nhưng cũng bị thương tích nhẹ. Bị “hụt ăn”, cả hai tiếp tục di chuyển thì phát hiện các trinh sát bám theo.

Bị truy đuổi, Minh chở Tuấn phóng với tốc độ kinh hồn qua nhiều tuyến đường nhằm cắt đuôi các trinh sát hình sự. Tuy nhiên, các trinh sát vẫn bám sát hai tên này rồi ép xe khống chế. Vừa xuống xe, Tuấn rút dao thủ sẵn trong người tấn công các trinh sát nhưng nhanh chóng bị tước dao, khống chế rồi đưa người và xe tang vật về trụ sở công an.

Tại đây, Minh và Tuấn đã khai nhận đã thực hiện thêm 2 vụ cướp giật tài sản trước khi bị bắt. Qua truy xét, Minh có 1 tiền án về hành vi “Cướp giật tài sản”, Tuấn có tiền sự về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Cả hai cũng khai, do không có việc làm ổn định nhưng lại nghiện game và ma túy nên rủ nhau đi cướp.

Theo T.S/laodong.vn

Nguồn :