M
15:44 | 12/01/2017

Công việc nào “hot” nhất 2017

(LĐTĐ) Trong năm 2017, kỹ sư công nghệ được dự đoán sẽ trở thành ngành nghề “được săn đón” nhất với mức lương có thể tăng thêm 50.000 đôla/năm. Cùng với đó là ngành quản trị ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn mà mức lương vô cùng “hào phóng”.

di tim nhung cong viec hot nhat 2017 Không phải công việc lương cao là căng thẳng
di tim nhung cong viec hot nhat 2017 Kỹ sư công nghệ thông tin sẽ “đắt hàng” trong Quý IV/2016

Theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty tuyển dụng Robert Walters( Úc), chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) cùng với Kỹ sư Xây dựng và ngành ngân hàng nằm trong top những ngành nghề lương có xu hướng tăng mạnh-có thể lên tới 10.000 đôla trong năm 2017.

Ở Sydney, một chuyên gia IT có thể được trả lương lên tới 160.000 đôla/năm, trong khi 2015 là 110.000 đôla. Còn ở bang Victoria, một giám đốc tiếp thị số được trả tới 180.000 đôla, tăng 40.000 đôla so với 2015.

Ông Andrew Hanson- giám đốc điều hành của công ty này cho biết: “ Sở dĩ tăng cao như vậy vì nhu cầu nhân lực có kỹ năng chuyên môn trong ngành này ngày càng lớn, hơn nhiều so với các ngành nghề không chuyên sâu khác.”

Ví dụ như ở Úc, những dự án cơ sở hạ tầng lớn ở như dự án đầu tư xây dựng đường giao thông ở tiểu bang NSW của Chính phủ liên bang với vốn đầu tư 3.6 triệu đôla sẽ đòi hỏi một lượng lớn các kỹ sư có chuyên môn để hoàn thành, ông nói thêm.

di tim nhung cong viec hot nhat 2017

Bên cạnh đó, ngành ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng mà trả lương lại cực kỳ hào phóng đối với vị trí giám đốc điều hành rủi ro và những nhà quản trị doanh nghiệp giúp đảm bảo hoạt động của ngân hàng theo đúng quy trình.

Ông Hanson cho biêt, khi nhắc đến ngành ngân hàng, người ta luôn nghĩ đây cũng là một ngành thương mại với doanh thu khủng, nhưng trong 2 năm gần đây, khi trong thị trường tài chính tồn tại quá nhiều rủi ro,vai trò điều hành của ngân hàng trong việc duy trì sự ổn định của thị trường này đã được đề cao.

Dựa trên khảo sát, ông Hanson dự đoán trong vòng 10 năm tới, nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này sẽ không bị suy giảm. Ông cũng đưa ra lời khuyên dành cho những người vẫn chưa coc định hướng cho công việc trong tương lai của mình thì nên học một văn bằng thuộc lĩnh vực kinh doanh hoặc công nghệ.

Ngược lại, những người lao động làm việc trong thị trường bán lẻ và tiêu dùng sẽ là đối tượng gặp phải thách thức lớn nhất.

Ngọc Ánh (Theo Dailymail)

Nguồn :