M
15:04 | 12/11/2019

Công nhận trường "Hoa tiêu" đầu tiên tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 11/11, Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) chính thức trở thành trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu và là trường Lighthouse đầu tiên tại Việt Nam.    

cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam Học sinh chủ động, sáng tạo, tự tin sẽ tạo nên một giờ học hạnh phúc
cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội
cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam Xây thư viện, thắp sáng tương lai cho học trò nghèo vùng khó

The Leader in Me (Lãnh đạo Bản thân) là chương trình đào tạo kỹ năng sống được Franklin Covey Education phát triển từ năm 1999 nhằm phát triển các khả năng tiềm tàng của con người, tạo ra thay đổi đột phá cho học sinh.

Trong số hơn 5.000 trường triển khai The Leader in Me tại 50 quốc gia, tính đến ngày 30/8/2019 hiện có 520 trường được Franklin Covey Education công nhận danh hiệu là trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu.

cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam
Chương trình The Leader in Me được triển khai tại Ban Mai từ tháng 7/2015.

Sáng ngày 11/11, bà Janita U. Jesseramsing Andersen (Giám đốc Tư vấn và Đào tạo khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn Franklin Covey) thông qua chương trình trò chuyện trực tuyến từ trụ sở Franklin Covey Education tại Hoa Kỳ đã công bố: Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) chính thức trở thành trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse trên toàn cầu và là trường Lighthouse đầu tiên tại Việt Nam.

Để đạt được điều này, Trường Tiểu học Ban Mai đã đáp ứng 27 tiêu chí khắt khe với 5 mức độ của tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ, thực hiện thành công và dẫn đầu Việt Nam trong việc thay đổi về mô thức và cách làm trong giáo dục.

Theo tìm hiểu, chương trình The Leader in Me được triển khai tại Ban Mai từ tháng 7/2015. Sau nhiều năm áp dụng chương trình, nhà trường đã dạy về các nguyên tắc lãnh đạo; thiết lập một nền văn hóa lãnh đạo và phối hợp với hệ thống đào tạo để tích hợp các nội dung này với chương trình, giáo trình và truyền thống hiện hữu trong nhà trường.

cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam
Các em học sinh trực tiếp thực hiện School tour, tự tin giới thiệu về những kết quả trường Ban Mai đã đạt được sau hơn 3 năm triển khai chương trình The Leader in Me trước đoàn thẩm định.

Tháng 4/2019, đoàn thẩm định trường Lighthouse của Franklin Covey Education do ông Aron Thomas (Đại diện Franklin Covey khu vực Châu Á) đã trực tiếp sang làm việc tại trường Tiểu học Ban Mai lần thứ 1. Ngày 11/10/2019, trường Tiểu học Ban Mai đón đoàn thẩm định danh hiệu trường Lighthouse lần thứ 2 do chuyên gia của tập đoàn Franklin Covey: Bà Janita U. Jesseramsing Andersen và bà Yuwared (Lek) Bhumiwat cùng 4 thành viên viên các trường Lighthouse khu vực châu Á thực hiện.

Kết thúc ngày làm việc, bà Janita U. Jesseramsing Andersen (Trưởng nhóm thẩm định) chia sẻ: “Tôi thấy được sự hạnh phúc hiển hiện trên gương mặt của học sinh Ban Mai, từ các học sinh chào đón, chia sẻ về sổ tay lãnh đạo đến các bạn học sinh trong phần School tour, và học sinh trên các lớp học đoàn ghé thăm. Các em rất tự tin, thân thiện.

Tôi liên tục phỏng vấn các em ở những lớp bất ngờ ghé thăm, các em đều chia sẻ những điều thú vị mà các em cảm nhận và hiểu về The Leader in Me, cũng như sự những thành tích các em đạt được ở lớp và ở gia đình nhờ 7 thói quen. Tôi cảm nhận học sinh Ban Mai rất yêu thích chương trình The Leader in Me. Cả các thầy cô giáo và các phụ huynh mà chúng tôi đã tiếp xúc vào buổi chiều. Nhà trường đã giúp thầy cô và các bố mẹ đạt được những mục tiêu quan trọng”.

cong nhan truong hoa tieu dau tien tai viet nam
Bà Janita U. Jesseramsing Andersen thông báo kết quả thẩm định trực tuyến danh hiệu trường Lighthouse từ Hoa Kỳ.

Được biết, thông qua FCE Việt Nam (For Children Education Vietnam) - đối tác toàn cầu của Tập đoàn giáo dục Franklin Covey, hiện có 11 trường học tại Việt Nam đang đang áp dụng giải pháp giáo dục toàn diện The Leader in Me.

Tinh thần của The Leader in Me chú trọng rèn giũa cho học sinh sống trách nhiệm, chủ động và vận dụng thành công các mảng năng lực, kỹ năng của thế kỷ 21 trong học tập và cuộc sống. 7 thói quen trong chương trình The Leader in Me gồm: Sống chủ động, bắt đầu với mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, tư duy cùng thắng, hiểu rồi được hiểu, hợp lực và èn rũa bản thân.

Franklin Covey Education thuộc Tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ) là một trong những tổ chức hàng đầu và được tin cậy nhất trên thế giới về các chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo và các quy trình chuyển đổi giáo dục.

Sứ mệnh của Franklin Covey Education là giúp học sinh, sinh viên, giáo viên và trường học trên thế giới đạt tới sự xuất sắc thông qua các chương trình cải thiện hiệu quả, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thay đổi về nhận thức, hành vi, phát huy tối đa tiềm năng, kích hoạt tư duy lãnh đạo.

Theo bà Janita U. Jesseramsing Andersen, việc nhận danh hiệu trường Lighthouse là sự ghi nhận về những nỗ lực, cố gắng tích cực của trường Tiểu học Ban Mai sau hơn 4 năm triển khai chương trình này, nhưng điều quan trọng là các kế hoạch, mục tiêu của nhà trường tiếp tục được triển khai rộng rãi, hiệu quả để lan tỏa, truyền cảm hứng cho không chỉ các trường giảng dạy về 7 thói quen ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

P.V

Nguồn :

Từ khóa: Ban Maitrường