M
20/04/2021 19:16

Trường Trung học cơ sở Ban Mai gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

(LĐTĐ) Trường Trung học cơ sở Ban Mai (quận Hà Đông) đã chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge, trở thành trường thành viên với mã số VN287.

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An chính thức là thành viên của Cambridge Chương trình đào tạo song bằng đang đi đúng hướng Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường hợp tác giáo dục với trường Đại học Cambridge

Ngày 20/4, lễ công bố chứng nhận Trường quốc tế Cambridge VN287 cho Trường Trung học cơ sở Ban Mai (quận Hà Đông) đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất… thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Sự công nhận từ Cambridge International thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất của nhà trường theo những tiêu chuẩn quốc tế chất lượng và uy tín nhất.

Trường Trung học cơ sở Ban Mai gia nhập mạng lưới Trường Cambridge
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Quyết định của Sở phê duyệt Đề án giáo dục với nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng Khảo thí Anh quốc và Chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam cho Trường Trung học cơ sở Ban Mai.

Được biết, từ triết lý giáo dục của mình, Trường Trung học cơ sở Ban Mai đã đi chặng đường 3 năm để được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge công nhận.

“Ban Mai tự hào khi được trở thành trường quốc tế Cambridge và tự hào mang đến cho các học sinh nền giáo dục quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Hệ thống chương trình học và thi Cambridge sẽ đem lại cho học sinh nhiều cơ hội học tập, làm việc trong nước và quốc tế. Với mô hình học tập nhiều sự lựa chọn, linh hoạt, đặc biệt là giáo dục trong và ngoài lớp học sẽ giúp học sinh tiếp thu tự nhiên nhưng vẫn đồng nhất với tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục về ngôi trường quốc tế tôn trọng và đề cao văn hóa Việt” - Nhà giáo Mai Thị Lan Anh (Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Ban Mai) chia sẻ.

Theo nhà giáo Mai Thị Lan Anh, lộ trình Cambridge tại Ban Mai theo từng cấp học được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 19 tuổi: Cambridge Primary (Tiểu học); Cambridge Lower Secondary (Trung học cơ sở); Cambridge IGCSE, Cambridge AS & A Level (Trung học phổ thông).

Trường Trung học cơ sở Ban Mai gia nhập mạng lưới Trường Cambridge
Trường Trung học cơ sở Ban Mai đã đi chặng đường 3 năm để được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge công nhận

Trường Ban Mai đã chuẩn bị kỹ càng, xây dựng và cải thiện rất nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác quản lý điều hành, chất lượng giảng dạy, môi trường sư phạm, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Cambridge International. Đồng thời, nhà trường luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp sư phạm tiên tiến trong môi trường sáng tạo, thử thách, khơi nguồn và nuôi dưỡng niềm say mê học tập lâu dài, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng, thiết kế chương trình chiến lược để cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã gửi lời chúc mừng tới thầy và trò Trường Trung học cơ sở Ban Mai. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây mới là bước khởi đầu. Thầy cô và học sinh Trường Trung học cơ sở Ban Mai cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để trở thành một trong những trường quốc tế Cambridge nằm trong tốp xuất sắc của cả nước.

“Muốn vậy, thầy cô hãy luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được sự phát triển của hệ thống giáo dục Cambridge nói chung và hệ thống Ban Mai nói riêng. Các em học sinh đã được gia đình quan tâm, gửi gắm vào trường cần không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ” - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhắn nhủ.

Chương trình Cambridge là chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới từ Tiểu học tới hết Trung học phổ thông do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge thiết kế cho học sinh quốc tế. Chương trình đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy tại hơn 10.000 trường trên thế giới với hơn 8 triệu học sinh theo học.

Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A-Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

T.P

Nguồn :