M
21:51 | 18/10/2017

Cơ hội việc làm tại Việt Nam cho người nói tiếng Hàn Quốc

Ngày 18/10, Tập đoàn tuyển dụng Navigos Group và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) vừa ký kết thỏa thuận về “Hợp tác chiến lược hỗ trợ người lao động nói tiếng Hàn tìm việc tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc”, hứa hẹn mang lại lợi ích cho cả ứng viên và doanh nghiệp. 

co hoi viec lam tai viet nam cho nguoi noi tieng han quoc Hơn 600 vị trí việc làm dành cho lao động từ Hàn Quốc trở về
co hoi viec lam tai viet nam cho nguoi noi tieng han quoc Nơi cung - cầu lao động gặp nhau

Tại buổi ký kết, ông Gaku Echizenya - Tổng Giám Đốc Navigos Group Group (thành viên của tập đoàn en japan chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) thông tin, tính đến cuối năm 2016, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho những nhân sự nói tiếng Hàn tại Việt Nam.

co hoi viec lam tai viet nam cho nguoi noi tieng han quoc

Thỏa thuận giữa tập đoàn tuyển dụng Navigos Group và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc hứa hẹn mang lại lợi ích cho cả ứng viên và doanh nghiệp.

Dựa vào nhu cầu thực tế trên và căn cứ vào thỏa thuận đã ký phía Navigos Group sẽ cung cấp danh sách các vị trí tuyển dụng ứng viên nói tiếng Hàn của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngược lại, phía KITA sẽ cung cấp danh sách những ứng viên tiềm năng người Hàn hoặc người Việt nói được tiếng Hàn, đang sinh sống tại Hàn Quốc và có nhu cầu tìm việc tại Việt Nam cho phía tập đoàn Navigos Group.

Ngoài ra, KITA sẽ đứng ra tổ chức những sự kiện việc làm tại Việt Nam và Hàn Quốc; Navigos Group có trách nhiệm quảng bá những sự kiện này đến những ứng viên nói tiếng Hàn và doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự nói tiếng Hàn trong cơ sở dữ liệu của Navigos Group.

Trong buổi lễ, ông Hak Joon Kim - Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc bày tỏ: “Tôi tin tưởng rằng biên bản thỏa thuận ngày hôm nay giữa KITA và Navigos không chỉ mang lại lợi ích cho ứng viên và doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho sự hợp tác và phát triển kinh tế quốc gia. Tôi cũng hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ giúp nhiều ứng viên Hàn Quốc tiếp cận với những cơ hội việc làm phù hợp trên toàn cầu”.

Nguồn :