M
17:06 | 10/12/2016

Cơ hội ứng tuyển tại Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016

(LĐTĐ) Với chủ đề “Khám phá văn hóa Công ty Nhật”, Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 do VietnamWorks và JapanWorks tổ chức đã diễn ra sáng nay (10/12) tại Hà Nội. Đây là sự kiện tuyển dụng lớn nhất dành cho nhân sự biết tiếng Nhật tại Việt Nam. 

co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016 4 triệu tài khoản trên VietnamWorks.com có an toàn?
co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016 Hơn 1000 ứng viên dự “Việc làm-công nghệ Tech Expo 2016”
co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016 Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Tham dự Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 ở Hà Nội có 10 công ty bao gồm các công ty Nhật và các công ty làm việc với đối tác Nhật thường xuyên. Trong khuôn khổ ngày hội việc làm, sẽ có 2 buổi hội thảo về văn hóa công ty Nhật, được giới thiệu bởi bà Trần Phương Loan- Trưởng Phòng Hành chính nhân sự của Công ty Panasonic và ông Trần Xuân Khôi - Giám đốc nguồn lực của FPT Software.

co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016
Ông Gaku Echizenya- Giám đốc Điều hành của VietnamWorks tặng hoa cho các đơn vị tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016

Tại Ngày hội, các ứng viên còn có cơ hội tham gia cuộc thi “Xách CV lên và đi”. Cuộc thi là cơ hội giúp các ứng viên tham gia chỉnh sửa CV tiếng Nhật miễn phí và ứng tuyển.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Gaku Echizenya - Giám đốc Điều hành của VietnamWorks cho biết: Năm nay, chúng tôi nhận thấy xu hướng tăng liên tục trong nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiếng Nhật với hơn 50.000 người tìm việc tiếng Nhật và hơn 700 công việc mới được đăng tuyển hàng tháng trên VietnamWorks.com. Vì vậy, chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 với chủ đề hoàn toàn mới: “Khám phá văn hoá các công ty Nhật Bản”.

co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016
Ứng viên tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016

“Hiểu được văn hoá doanh nghiệp công ty là vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ giúp bạn tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, mà còn đảm bảo thành công lâu dài của bạn sau khi gia nhập công ty”, ông Gaku Echizenya nhấn mạnh.

Kể từ khi bắt đầu tuyên truyền vào tháng 10/2016, Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 đã nhận được hơn 5000 đăng ký từ người biết tiếng Nhật ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hầu hết người đăng ký có trình độ tiếng Nhật tương đương bằng N1, N2 hoặc N3 trong tiêu chuẩn của kì thi Nhật ngữ Japanese Language Proficiency Test.

co hoi ung tuyen tai ngay hoi viec lam tieng nhat 2016
Bà Trần Phương Loan- Trưởng Phòng Hành chính nhân sự Công ty Panasonic chia sẻ về tinh thần Sunao - tinh thần học hỏi không ngừng để có được thành công

Trong đó, 2700 ứng viên tốt nhất đã được chọn để nhận vé mời tham dự sự kiện ở Hà Nội. Tại sự kiện, các ứng viên có thể tương tác với nhà tuyển dụng thông qua các hoạt động trong gian hàng tuyển dụng, cũng như các buổi phỏng vấn tại chỗ.

VietnamWorks giới thiệu Ngày hội việc làm tiếng Nhật lần đầu vào năm 2015 ở cả TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sự kiện đã được đón nhận nồng nhiệt từ 26 công ty Nhật hàng đầu và hơn 6000 người và đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất cho người biết tiếng Nhật tại Việt Nam. Tuần trước, Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 cũng đã diễn ra thành công tại TP Hồ Chí Minh.

Nguồn :