M
15:49 | 04/11/2016

4 triệu tài khoản trên VietnamWorks.com có an toàn?

(LĐTĐ) Trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô ngày 4/11, ông Gaku Echizenya – Giám đốc Điều hành của VietnamWorks khẳng định, thông tin về việc hệ thống VietnamWorks bị tấn công an ninh mạng, gây ảnh hưởng đến người dùng là hoàn toàn không có cơ sở. 

4 trieu tai khoan tren vietnamworkscom co an toan Hơn 1000 ứng viên dự “Việc làm-công nghệ Tech Expo 2016”
4 trieu tai khoan tren vietnamworkscom co an toan Hơn 14.600 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch online
4 trieu tai khoan tren vietnamworkscom co an toan
Ngày hội tuyển dụng trực tiếp do VietnamWorks tổ chức cho nhân sự ngành công nghệ thông tin

Trên thực tế, ngày 2/11/2016, có cá nhân đã cố truy cập một cách bất hợp pháp vào trang web Đăng ký tham gia hội thảo của chúng tôi. Đây là một trang web độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks. Chúng tôi đã nhận diện tài khoản email đằng sau nỗ lực xâm nhập trang này và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

“Trước sự việc này, chúng tôi đã tăng cường các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo chắc chắn hơn nữa những nỗ lực xâm nhập dữ liệu trong tương lai sẽ bị ngăn chặn”, ông Gaku Echizenya nhấn mạnh.

Ông Gaku Echizenya cũng cho biết thêm, như hầu hết các công ty kinh doanh về dịch vụ trực tuyến, từ lúc thành lập 14 năm trước, VietnamWorks hằng ngày đều đối mặt với những mối nguy hiểm đến từ các cuộc tấn công an ninh mạng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng luôn luôn an toàn và hệ thống của chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công an ninh mạng.

Nguồn :