M
16:54 | 29/12/2019

Có được chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ dưới 6 tuổi?

(LĐTĐ) Chị Nguyễn Quỳnh Hoa (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hỏi: Con tôi thuộc đối tượng hưởng chế độ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi. Hiện nay, nơi khám chữa bệnh ban đầu của con tôi tôi là Trung tâm Y tế quận. Nhưng do cháu có bệnh lý, tháng nào cũng phải đi viện, nên tôi muốn chuyển đăng ký khám chữa bệnh sang Bệnh viện đa khoa Đức Giang nằm trên địa bàn quận. Điều này có được không và nếu được, thủ tục đăng ký chuyển như thế nào?

Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ chủ động gia hạn thẻ bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện
Chỉ được thu phí bảo hiểm y tế một lần nếu học sinh tự nguyện

- Theo Khoản d, Điều 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định: Trẻ em dưới 6 tuổi được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các khoản 1, 2, 4 và 5 Điều 5 Thông tư này gồm:

- Bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Bệnh viện đa khoa hạng I, hạng II thuộc các Bộ, ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các Bộ, ngành;

- Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Bệnh viện đa khoa tư nhân tương đương hạng I, tương đương hạng II;

Đối chiếu với quy định nêu trên, trường hợp con chị đủ điều kiện chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tuy nhiên, để biết bệnh viện đó còn chỉ tiêu tiếp nhận không thì chị vui lòng liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội địa phương để được trả lời chính xác. Nếu bệnh viện còn chỉ tiêu, chị có thể làm thủ tục chuyển đổi thẻ bảo hiểm y tế cho con chị theo quy định.

B.D

Nguồn :