M
19:25 | 06/01/2019

Cổ động viên Việt Nam đến UAE cần lưu ý gì?

(LĐTĐ) Cần ứng xử và cổ vũ văn minh lịch sự; cần ăn mặc lịch sự, kín đáo; không sử dụng rượu bia nơi công cộng; hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng... Đó là những khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất (UAE) với các cổ động viên Việt Nam khi tới cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia tham dự AFC Asian Cup 2019.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: Từ “chảo lửa” biến thành nơi xả rác
Đoàn cổ động viên lên đường "tiếp lửa" cho đội tuyển Việt Nam
Cổ động viên cần lưu ý gì khi tới Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia tham dự Cúp bóng đá Châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019), khởi tranh từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại UAE có một số lưu ý đối với các cổ động viên.

Cổ động viên Việt Nam nhiệt tình cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Đ.Hải

Đó là, nên mua vé qua trang mạng chính thức của Ban tổ chức giải tại địa chỉ “www.afcasiancup2019.com”; mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết…); đồng thời, bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Ứng xử và cổ vũ văn minh lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích, kích động để phòng ngừa xung đột với cổ động viên các nước, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán của UAE (ăn mặc lịch sự, kín đáo; không sử dụng rượu bia nơi công cộng, không ra đường khi đã uống rượu bia; chỉ hút thuốc lá ở khu vực cho phép…).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại UAE: Đường dây nóng: +971.501. 299.789. Địa chỉ: Villa 147, Salama bint Butti (Street 23), Al Mushirif, Abu Dhabi. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84. Số điện thoại khẩn cấp tại UAE (cảnh sát, cứu thương): 999.

B.D

Nguồn :