M
18:17 | 07/12/2018

Cổ động viên cần lưu ý gì khi tới Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

(LĐTĐ) Cổ động viên Việt Nam nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức; nên mang tư trang phù hợp, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng; hạn chế đến khu vực có thể có biểu tình... Đó là khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia với các cổ động viên sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup.

Đội tuyển Việt Nam và giấc mơ 10 năm trở lại đỉnh cao
Những hình ảnh đẹp tại sân vận động Mỹ Đình
Cổ động viên “nhuộm đỏ” Hà Nội trước trận bán kết AFF Cup
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia lưu ý các cổ động viên sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết cần ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự. Ảnh: Đình Hải

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup diễn ra vào ngày 11/12/2018 tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có một số lưu ý đối với các cổ động viên như sau

Ngày 8/12/2018, khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy, các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người.

Cổ động viên nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức; khi đi, nên mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Cổ động viên cần ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích, kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

L.N

Nguồn :