M
17:39 | 10/04/2019

CNVCLĐ và LLVT quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2019” và thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 10/4, tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.  

tich cuc hien mau tinh nguyen Tổ chức thành công Ngày hội “Giọt hồng yêu thương”
tich cuc hien mau tinh nguyen Hơn 38 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân Bệnh viện Da liễu Trung ương
tich cuc hien mau tinh nguyen Tuổi trẻ Hai Bà Trưng sôi nổi hiến máu nhân đạo
tich cuc hien mau tinh nguyen Hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội Xuân hồng 2019

Ngày hội thu hút 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu. Không ít người trong số đó đã tham gia hiến máu nhiều lần.

tich cuc hien mau tinh nguyen
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, anh Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu.

Là một Chủ tịch Công đoàn thường xuyên phải cập nhật các thông tin liên quan đến hoạt động hiến máu nhân đạo để tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia hiến máu, hơn ai hết, anh Minh hiểu rất rõ tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh, đồng thời anh cũng thấm thía rất sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, anh luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 10 của anh.

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa và cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong Công ty hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện khi có dịp”- anh Nguyễn Hồng Minh khẳng định.

tich cuc hien mau tinh nguyen
CNVCLĐ đăng ký tham gia hiến máu

Tương tự, với Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thuế quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Mai Hương, đây cũng không phải là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. “Trong bối cảnh khan hiếm máu phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người của ngành y như hiện nay, việc tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu thật sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân văn của mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quận Hoàng Mai trong việc chia sẻ những giọt máu của mình nhằm đem lại hạnh phúc cho những bệnh nhân và gia đình của họ.

Là Chủ tịch Công đoàn, tôi ý thức rất rõ được vai trò gương mẫu của mình ở mọi hoạt động, trong đó có việc hiến máu cứu người nên luôn hăng hái tham gia. Cùng với đó, tôi cùng Ban chấp hành công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tham gia hiến máu” - Chị Nguyễn Thị Mai Hương cho biết.

Cũng đã nhiều lần tham gia hiến máu, anh Trần Quốc Toản- công nhân Công ty cổ phần Điện cơ Thống Nhất bày tỏ: “Là một đoàn viên, CNLĐ trẻ, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, hàng năm, mỗi khi LĐLĐ quận triển khai chương trình và được Ban chấp hành Công đoàn Công ty thông báo, tôi liền tình nguyện đăng ký tham gia. Đối với tôi, hiến máu không chỉ đem lại cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào vì đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh mà còn là một dịp để kiểm tra sức khỏe. Còn hiến máu được tức là mình còn khỏe, nhiều người rất muốn được tham gia hoạt động nhân văn này nhưng sức khỏe không cho phép, nên tôi cảm thấy rất tự hào”.

Cũng theo anh Toản, Công đoàn Công ty cổ phần Điện cơ Thống Nhất không chỉ tuyên truyền, vận động “suông” mà còn có sự quan tâm động viên thiết thực với những người tham gia hiến máu như: chi tiền bồi dưỡng, bố trí nghỉ một ngày hưởng nguyên lương nên chắc chắn bản thân anh Toản và các công nhân đủ điều kiện sức khỏe đều sẽ sẵn sàng tham gia hiến máu trong những chương trình tiếp theo.

tich cuc hien mau tinh nguyen
Đo huyết áp, khám sức khỏe trước khi hiến máu

Theo bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai, Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được LĐLĐ quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của CNVCLĐ, LLVT quận Hoàng Mai.

Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, LĐLĐ quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng, nhất là tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng đó, LĐLĐ quận và các CĐCS không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ quận, nhiều CĐCS cũng quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền vận động và có những biện pháp động viên thiết thực với CNVCLĐ tham gia hiến máu. Chẳng hạn như Công đoàn Công ty Cổ phần Điện cơ Thống; Công đoàn Công ty Cổ phần bao bì và hàng xuất khẩu; Công đoàn Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô v.v… đã chi tiền bồi dưỡng sức khỏe và bố trí cho nghỉ hưởng nguyên lương với người lao động tham gia hiến máu.

tich cuc hien mau tinh nguyen
CNVCLĐ và chiến sỹ LLVT quận Hoàng Mai tham gia hiến máu

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo CNVCLĐ, cán bộ chiến sỹ LLVT tích cực tham gia.

Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 lần này, trong vòng một buổi sáng, cán bộ CNVCLĐ và LLVT quận Hoàng Mai đã hiến được 120 đơn vị máu (đạt 200% chỉ tiêu được giao). Đây là nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

Phạm Diệp

Nguồn :