M
21:06 | 28/06/2018

CNVCLĐ quận Tây Hồ chia sẻ kinh nghiệm, tôn vinh giá trị gia đình Việt

Chiều nay (28/6) – kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức biểu dương, tôn vinh 57 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Hội nghị là dịp để mỗi mái ấm gia đình Việt Nam cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, góp phần gìn giữ, xây dựng, vun đắp truyền thống gia đình Việt, nét đẹp văn hóa của dân tộc, qua đó góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp, văn minh.

cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet Biểu dương 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018
cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet Các cấp công đoàn Thủ đô: Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet Biểu dương, khen thưởng 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2018

Nỗ lực đến từ mỗi thành viên trong tổ ấm

Là thợ hàn bậc 5/7, với 20 năm công tác tại Công ty Cổ phần xây lắp và đầu tư Sông Đà, anh Phạm Hồng Hải luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được tặng bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Sông Đà và LĐLĐ quận Tây Hồ.

cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu tặng giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận Tây Hồ năm 2018

Anh Hải cho biết: Vợ anh làm giáo viên, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi. Tuy công việc ở trường bận rộn, chồng công tác xa nhà, nhưng vợ anh luôn chu toàn việc nhà, chăm sóc bố mẹ chồng và các con chu đáo. Hai con trai của anh chị đều ngoan, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Gia đình anh chị có 3 thế hệ chung sống rất chan hòa, nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa.

Với những nỗ lực của mỗi thành viên, cùng nhau vun đắp, sẻ chia, xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ và hạnh phúc, gia đình anh Phạm Hồng Hải vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương là “Gia đình tiêu biểu Thủ đô” năm 2018.

Còn với gia đình chị Đỗ Thị Mai Hương – giáo viên Trường THCS Chu Văn An, hạnh phúc có được từ sự nỗ lực và cố gắng vun đắp của mỗi thành viên trong gia đình. Là giáo viên tổ Văn – Sử - Giáo dục công dân, chị Hương luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm học 2017 – 2018, chị đoạt giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp trường, giải nhì cấp quận, giải ba cấp Thành phố môn Ngữ văn và hướng dẫn học sinh viết thư UPU đạt giải nhì cấp Quốc gia.

Chồng chị hiện là giảng viên Đại học Mỏ - Địa chất, luôn là viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học vừa qua, chồng chị được bổ nhiệm là Phó Giáo sư ngành khoa học Mỏ - Trái đất. Con gái anh chị nhiều năm liền đạt học sinh giỏi và đủ điền kiện xét tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học.

cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại hội nghị

57 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018 được LĐLĐ quận Tây Hồ biểu dương ngày 28/6, mỗi gia đình, tuy mỗi gia đình một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, song đều có điểm chung là biết xây dựng, vun đắp, chia sẻ trách nhiệm tạo nên sự đồng thuận, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc và góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp, văn minh. Đây là điểm sáng để các gia đình CNVCLĐ trên địa bàn quận học tập và noi theo.

Cùng xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

Ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cho biết: Qua bình xét từ cấp cơ sở, năm 2018 có 603 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương; 57 gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng cấp quận và 1 gia đình tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, khen thưởng cấp Thành phố. Phong trào thi đua “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã được đông đảo CNVCLĐ quận nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

cnvcld quan tay ho chia se kinh nghiem ton vinh gia tri gia dinh viet
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ tặng giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận Tây Hồ năm 2018

Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cũng cho biết, dưới sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Tây Hồ, ngay từ đầu năm 2018, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ đến 100% công đoàn cơ sở trực thuộc để triển khai thực hiện. LĐLĐ quận phối hợp chặt chẽ với các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” quận triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức gia đình nói chung đến đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận.

LĐLĐ quận phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” quận triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức gia đình nói chung đến đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động thông qua các hình thức tập huấn, tọa đàm, sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công, tổ chức các hoạt động thiết thực nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10...

LĐLĐ quận còn phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin quận tuyên truyền và hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn quận đăng ký phấn đấu xây dựng “Cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trong đó tỷ lệ gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá danh hiệu “Đơn vị văn hoá”. Các hoạt động giao lưu như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan dã ngoại, hội thi nấu ăn, cắm tỉa hoa nghệ thuật… được công đoàn các cấp thường xuyên tổ chức đã góp phần gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong gia đình hơn nữa.

“Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức Công đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ, thấy rõ vai trò người mẹ - người vợ, người chồng - người cha trong gia đình. Các gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp hạnh phúc gia đình theo tiêu chí: No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”, ông Nguyễn Văn Vinh khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua CNVCLĐ quận Tây Hồ 6 tháng đầu năm năm 2018, đặc biệt trong phong trào thi đua xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”. Phong trào được xây dựng với những nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, ngành nghề. Đặc biệt, LĐLĐ quận Tây Hồ đã kịp thời tổng kết, tuyên dương phong trào thi đua, qua đó góp phần lan tỏa tới các cấp công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn quận.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đề nghị các cấp công đoàn quận cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tiếp tục tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức của các cấp công đoàn và CNVCLĐ về vai trò, tác dụng của các phong trào thi đua trong tình hình hiện nay. Đặc biệt cần khơi dậy tinh thần sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn ở mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Nguồn :