M
16:25 | 28/06/2018

LĐLĐ huyện Đông Anh:

Biểu dương 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 27/6, tại hội trường UBND huyện Đông Anh, LĐLĐ huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương 101 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của huyện năm 2018.

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 BIDV hỗ trợ hơn 300 triệu đồng tới gia đình thiệt hại do mưa lũ
bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 Biểu dương 83 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô năm 2018
bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018 Biểu dương, khen thưởng 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2018

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc và 101 gia đình CNVCLĐ được khen thưởng.

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Anh Phạm Văn Châm tặng giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội, trong những năm qua, LĐLĐ huyện luôn quan tâm đến đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần, đặc biệt là cuộc sống gia đình của CNVCLĐ. Đồng thời, có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tạo điều kiện để CNVCLĐ xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước, từng bước củng cố và xây dựng gia đình CNVCLĐ theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Năm 2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, nữ CNVCLĐ giỏi việc nước - đảm việc nhà, mẹ lao động giỏi – con học giỏi thu hút trên 90% nữ CNVCLĐ tham gia. Các hội thi tay nghề, thi thợ giỏi, thi giáo viên dạy giỏi, bàn tay vàng có 3.620 người tham gia… Công đoàn luôn chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ thông qua đảm bảo việc làm, thu nhập, tiền lương, thưởng, các chế độ chính sách đối với người lao động. LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở cũng chủ động khai thác nhiều nguồn vốn vay giúp CNVCLĐ phát triển kinh tế gia đình tạo thêm việc làm và tăng thu nhập…

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018

bieu duong 101 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2018

Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018 nhận khen thưởng

Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức công đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ. Vai trò của người mẹ - người vợ, người chồng – người cha trong gia đình được khẳng định. Các thành viên trong gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, không ngừng học tập nâng cao về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng. Hằng năm, toàn huyện có trên 85% gia đình CNVCLĐ được công nhận là gia đình văn hóa.

Từ nền tảng của gia đình văn hóa, các cấp công đoàn huyện đã bình chọn và biểu dương các gia đình tiêu biểu năm 2018. Qua bình xét có 1.919 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương tại cơ sở, có 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng, đặc biệt, có 03 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương. “Đây là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã góp phần quan trọng trong giữ gìn, nuôi dưỡng và phát huy những giá trị gia đình truyền thống kết hợp với hiện đại tạo nên những hình ảnh đẹp, là những bông hoa rực rỡ sắc hương trong rừng hoa gia đình Việt Nam.” – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Anh Phạm Văn Châm đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc đạt được trong những năm qua. Đồng thời, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đối với công tác gia đình, coi công tác gia đình là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong hoạt động các cấp công đoàn. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến gia đình như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình… Đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2016 - 2020…

Nguồn :