M
15:06 | 04/11/2018

Chương Mỹ: Tiếp nhận 37.535 bài dự thi viết 'Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015'

(LĐTĐ) Vừa qua, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015" trên địa bàn huyện.

Thạch Thất: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự 2015”
Quận Ba Đình: Phổ biến Bộ Luật hình sự và công tác hòa giải ở cơ sở

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 6 tập thể và 9 cá nhân. Trong đó, giải nhất tập thể là Công an huyện; giải nhì ngành Giáo dục và đào tạo. Đối với cá nhân, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Công an huyện; giải nhì em Lê Mai Phương - Trường Trung học cơ sở Ngọc Hòa.

Lãnh đạo huyện tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải. Ảnh: Đặng Sáng.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ. UBND huyện đã triển khai cuộc thi viết "Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015" trên địa bàn huyện.

Kết quả, sau 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được tổng số 37.535 bài dự thi. Trong đó, số bài dự thi của người từ đủ 18 tuổi trở lên là 29.574 bài; số bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức 11.518 bài; số bài dự thi của người cao tuổi 35 bài. Các đơn vị có tỷ lệ tham gia nhiều và chất lượng gồm: Ngành Giáo dục và đào tạo, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, xã Tân Tiến, Tiên Phương, Trung Hòa, Phụng Châu, Quảng Bị, Hòa Chính. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 130 bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi thành phố Hà Nội.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Ngọc Lâm đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Ban tổ chức, ban giám khảo, Phòng Tư pháp huyện trong thời gian qua. Đồng chí mong các địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, tuyên truyền phổ biến về Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 cho các cán bộ, công chức, viên chức cũng như mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân. Từ đó góp phần sớm đưa các quy định của Bộ luật Hình sự vào thực tế cuộc sống.

Nguồn :