M
21:12 | 13/06/2019

Chương Mỹ: Khai mạc lớp phổ cập bơi hè 2019

(LĐTĐ) Vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

chuong my khai mac lop pho cap boi he 2019 Phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
chuong my khai mac lop pho cap boi he 2019 Kỳ cuối: Bối rối dẫu muôn vàn giải pháp
chuong my khai mac lop pho cap boi he 2019 Bản dùng thử iOS 13 hé lộ tính năng 3D Touch sẽ bị Apple loại bỏ

Tham gia lớp học có 150 em học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Hữu Văn; đây cũng là 2 xã thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa ngập úng do lũ quét rừng ngang gây ra.

chuong my khai mac lop pho cap boi he 2019
Các em học sinh khởi động và thực hành tại bể bơi (Ảnh: Thu Hiền).

Trong khóa phổ cập bơi miễn phí các em được huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản ba kiểu bơi đó là: Bơi ếch, bơi ngửa và bơi tự do và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cơ bản khác của bộ môn bơi lội.

Đây là hoạt động được Trung tâm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em - thế hệ tương lai của gia đình và dân tộc trong việc hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng thời, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức lớp và các em học sinh chấp hành nội quy quy chế lớp học, nắm bắt kỹ thuật để trang bị những kiến thức cơ bản về bơi lội và phòng chống tai nạn đuối nước. Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh được dạy học lý thuyết và thực hành tại bể bơi.

Minh Khuê - Thu Hiền

Nguồn :