M
22:45 | 07/06/2019

Bản dùng thử iOS 13 hé lộ tính năng 3D Touch sẽ bị Apple loại bỏ

3D Touch là tính năng cảm ứng lực tác động. Nó cho phép người dùng có thể nhấn một lực mạnh hơn để truy cập vào một menu phụ trên các icon.

ban dung thu ios 13 he lo tinh nang 3d touch se bi apple loai bo iPhone X 2018 sẽ trở thành chiếc iPhone cuối cùng đi kèm 3D Touch
ban dung thu ios 13 he lo tinh nang 3d touch se bi apple loai bo Apple có thể loại bỏ tính năng 3D Touch trên các mẫu iPhone mới
ban dung thu ios 13 he lo tinh nang 3d touch se bi apple loai bo 6 điểm khác biệt giữa iPhone X và iPhone đời đầu

Nhiều người thử cài đặt bản beta (dùng thử) của iOS 13 cho biết, tính năng 3D Touch dường như đã được Apple thay thế.

Theo đó, thay vì nhấn lực mạnh hơn để mở ra menu ngữ cảnh, người dùng các thiết bị cài bản dùng thử iOS 13 phải nhấn giữ lâu hơn vào các icon. Tính năng này xuất hiện cả trên iPad và iPhone, dù cho trước đó chúng có hỗ trợ tính năng 3D Touch hay không.

ban dung thu ios 13 he lo tinh nang 3d touch se bi apple loai bo
Với tính năng 3D Touch trên iOS 12, một menu ngữ cảnh sẽ hiện ra khi người dùng nhấn mạnh vào icon của ứng dụng.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng iPhone nhận được thông tin về việc Apple sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch. Hồi năm ngoái, tính năng này đã bị Apple loại thẳng tay khỏi những chiếc iPhone Xr.

Theo 9to5Mac, một trong những ứng dụng của 3D Touch là tính năng xem trước (preview) bằng cách nhấn mạnh lên màn hình giờ đây cũng không còn hoạt động.

Phải đến khi Apple tung ra bản tải về chính thức của iOS 13, chúng ta mới có thể biết được tính năng 3D Touch liệu có còn “đất diễn” nữa hay không. Tuy vậy, với những động thái kể trên của Táo khuyết, có lẽ ngày tàn của 3D Touch đã sắp đến.

Theo Tuấn Nghĩa/ vietnamnet.vn

Nguồn :