Chung tay giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống
| Ra mắt bộ tài liệu dành cho người khuyết tật | |
| “Ngày vàng” của các VĐV bơi và điền kinh Việt Nam | |
| Trao giải cuộc thi ảnh “Chuyện của đôi chân” |
Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ niềm xúc động khi được tham dự ngày hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi. “Thêm một lần nữa tôi lại được học những bài học rất lớn mà không cần phải đến giảng đường, không cần phải có giáo trình hay cần có giáo sư giảng dạy. Tuy có khiếm khuyết về cơ thể, có những hoàn cảnh éo le, nhưng ý chí và nghị lực của các bạn rất đáng ngưỡng mộ” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ.
![]() |
| Biểu dương NKT, TMC, NBT tiêu biểu |
Cũng tại hội nghị, các tham luận của NKT, TMC và NBT đại diện cho 388 đại biểu, những điển hình tiên tiến xuất sắc được lựa chọn trong cả nước như: em Lê Hương Giang, sinh viên khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, vượt qua thiệt thòi của đôi mắt (khiếm thị) em đã nỗ lực học tập và đạt nhiều kết quả cao.
Hay em Nguyễn Chí Trung (Phú Thọ), bị bại não, chân tay co rút, hệ thống dây thần kinh cổ bị mất tự chủ. Chưa một ngày được đến trường, nhưng bằng nghị lực, quyết tâm và đam mê, Trung đã tự học chữ, học nghề thành công. Để rồi chính những kiến thức tự học đó đã giúp em thực hiện đam mê nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, từng bước thực hiện ước mơ trở thành một diễn giả truyền cảm hứng và niềm say mê, yêu thích lịch sử, địa lý đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ….
![]() |
| Nguyễn Chí Trung một trong những NKT tiêu biểu mong muốn truyền cảm hứng học môn Lịch sử đến với các bạn trẻ |
Được biết, hội nghị biểu dương NKT, TMC và NBT tiêu biểu toàn quốc, là hoạt động thường niên được tổ chức 3 năm một lần, là dịp để NKT, TMC, NBT cả nước có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện của mình.
Qua đây nhân rộng thêm những mô hình hiệu quả trong cộng đồng, nhằm lan tỏa tinh thần tương trợ lẫn nhau; đồng thời thực hiện xã hội hóa các hoạt động nhân đạo từ thiện. Bên cạnh đó, đề cao ý chí của NKT, TMC, NBT nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn và éo le nhất.
Nhin dịp này, 195 NKT, TMC, NBT tiêu biểu được Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen ; 186 NKT, TMC, NBT nhận được bằng khen của Hội Bảo trợ Người tàn tật vầ trẻ em mồ côi Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống
Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm
Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo
Tin khác
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên
Sự kiện 03/01/2026 10:06
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Sự kiện 02/01/2026 11:26
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sự kiện 01/01/2026 12:57
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Sự kiện 01/01/2026 11:27
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Sự kiện 31/12/2025 19:16
Hưng Yên tự tin bước vào năm mới, nhiệm kỳ mới
Sự kiện 31/12/2025 17:40
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025
Thủ đô 31/12/2025 17:13
Hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học, tạo đột phá phát triển nhân lực trình độ cao
Sự kiện 31/12/2025 16:07
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Sự kiện 31/12/2025 16:05


