Ra mắt bộ tài liệu dành cho người khuyết tật
| Trao giải cuộc thi ảnh “Chuyện của đôi chân” | |
| Nhiều thách thức đối với người khuyết tật khi tìm việc làm |
Ngày 28/04/2014, Chính phủ phê chuẩn Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (viết tắt là CRPD), đánh dấu một bước tiến trong việc thực thi quyền của người khuyết tật. Với mục đích nâng cao năng lực cho các hội, nhóm người khuyết tật trong cả nước, Trung tâm ACDC - tổ chức phi Chính phủ địa phương làm việc vì người khuyết tật Việt Nam, đã ra mắt bộ tài liệu sau hơn 7 tháng hoàn thiện.
![]() |
| Bà Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch VFD phát biểu tại hội thảo |
Bà Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật tại Việt Nam (VFD) cho biết, bộ tài liệu mang hai ý nghĩa, đó là khẳng định những điều đã làm được của Chính phủ Việt Nam, những điều quan tâm của Chính phủ khi triển khai Công ước quốc tế về quyền người khuyết tật; đồng thời nêu lên những nguyện vọng, mong muốn của các tổ chức người khuyết tật và chính bản thân người khuyết tật về những chính sách hướng tới quyền bình đẳng và ổn định cuộc sống.
![]() |
| Lễ ra mắt Bộ tài liệu “Giám sát và thực thi công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật” |
Bộ tài liệu gồm có 6 chủ đề: Công ước của Liên hợp quốc về quyền của Người khuyết tật; Luật người khuyết tật và các chính sách liên quan; Kiểm tra và giám sát việc thực hiện CRPD; Vận động chính sách; Truyền thông phát triển hội/nhóm người khuyết tật và Phát triển tổ chức hội nhóm.
Bà Vũ Thị Tuyết Mai – đại diện của Trung tâm ACDC chia sẻ: “Bộ tài liệu là những viên gạch đầu tiên để góp phần nâng cao năng lực của hội, nhóm người khuyết tật, chúng tôi tin rằng đây là những “tài liệu sống” để chúng ta tiếp tục vun đắp và hoàn thiện”.
Tài liệu là công cụ để hướng dẫn các lãnh đạo hội người khuyết tật, hỗ trợ họ trong quá trình phát triển tổ chức và cung cấp thông tin cho hội viên của mình và các vùng lân cận. Chương trình nằm trong dự án “Giám sát và đánh giá, vận động chính sách thực hiện Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật” do tổ chức CBM tài trợ.
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Sự kiện 05/12/2025 22:43
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”
Sự kiện 04/12/2025 12:28
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh
Sự kiện 04/12/2025 12:27


