M
13:27 | 30/12/2016

Chủ động phòng ngừa tranh chấp lao động

(LĐTĐ) Cuối năm là thời điểm nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tranh chấp trong quan hệ lao động do liên quan đến các vấn đề trả lương, thưởng Tết, kéo dài thời gian làm việc của người lao động để hoàn thành đơn hàng… Nắm bắt thực trạng này, các cấp CĐ Thủ đô đã có nhiều biện pháp chủ động phòng ngừa tranh chấp, giữ bình ổn quan hệ lao động…  

chu dong phong ngua tranh chap lao dong Nỗ lực giảm tranh chấp lao động
chu dong phong ngua tranh chap lao dong Đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết

Sâu sát cơ sở

Hướng về cơ sở, bám địa bàn, sâu sát người lao động… đó là những biện pháp xuyên suốt trong hoạt động của LĐLĐ huyện Gia Lâm, nhằm làm tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

chu dong phong ngua tranh chap lao dong
Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản nghe Chủ tịch CĐCS phản ánh tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm - cho biết, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã phân công cán bộ chuyên trách bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình CNVCLĐ trên địa bàn, đề xuất và tổ chức ký kết các chương trình phối hợp, các cam kết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ.

Trong năm, LĐLĐ huyện thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ luật Lao động, các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ. Càng về cuối năm, những điều này càng được LĐLĐ huyện chỉ đạo sát sao hơn.

Ngay từ đầu tháng 12/2016, LĐLĐ Thành phố đã có công văn đôn chỉ đạo việc chăm lo Tết cho CNVCLĐ trong các cấp CĐ Thủ đô. Trong đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp CĐ Thủ đô phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng và các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNVCLĐ và yêu cầu, khi có vướng mắc nảy sinh, CĐ cần khẩn trương tổ chức đối thoại với NSDLĐ, nhằm kịp thời giải quyết những bức xúc, vướng mắc, phòng, tránh tranh chấp lao động và hạn chế đến mức thấp nhất CNLĐ bức xúc dẫn đến đình công ngừng việc tập thể.

Nếu có tranh chấp lao động tập thể và đình công xảy ra thì CĐ Cấp trên trực tiếp cơ sở phải chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ đồng thời báo cáo ngay bằng điện thoại, Email về LĐLĐ Thành phố (Qua ban Chính sách – pháp luật) để có sự chỉ đạo giải quyết.

“Thông qua việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật tại doanh nghiệp, LĐLĐ huyện sẽ đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với NLĐ, nhất là các chế độ, chính sách liên quan đến làm thêm giờ, tiền lương, thưởng Tết, các chế độ phúc lợi.

Đồng thời với việc cử cán bộ bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, tình cảm của NLĐ, cán bộ CĐ sẽ kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm, những vướng mắc về chế độ chính sách, về lương thưởng nếu có để đề xuất với doanh nghiệp, các ban ngành chức năng giải quyết kịp thời”- ông Nguyễn Tuấn Khanh cho biết.

Với cách làm này, mặc dù trên địa bàn huyện tập trung khá đông doanh nghiệp ngoài nhà nước, với số lượng CNLĐ ngoại tỉnh lớn, nhưng tình hình quan hệ lao động trên địa bàn huyện cơ bản được giữ hài hòa, ổn định, không phát sinh tranh chấp, kể cả dịp cuối năm.

Với số lượng lớn các doanh nghiệp FDI và hàng chục vạn CNLĐ, việc giữ gìn mối quan hệ lao động hài hòa càng được coi là nhiệm vụ quan trọng đối với CĐ các KCN&CX. Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN&CX Hà Nội - cho biết, ngoài việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật, CĐ các KCN&CX chỉ đạo CĐCS phối hợp chặt chẽ với NSDLĐ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ trong dịp tết Nguyên đán hằng năm, để CNLĐ yên tâm làm việc nhằm hạn chế thấp nhất các vụ ngừng việc tập thể xảy ra.

Với sự sâu sát của CĐ, việc thưởng Tết của các doanh nghiệp trong các KCN&CX được thực hiện khá tốt. Dịp tết Nguyên đán hằng năm, phần lớn các doanh nghiệp đều thực hiện thưởng Tết cho CNLĐ trên kết quả công việc và thời gian làm việc tại công ty, bình quân là 1 tháng lương, nơi cao là trên 2 tháng lương và tặng quà tết cho CNLĐ.

CĐ các KCN&CX Hà Nội cũng sớm lên kế hoạch chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức xe đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết, tạo tâm lý an tâm, phấn khởi và niềm tin của CNLĐ vào tổ chức CĐ, từ đó, những bức xúc được vơi bớt...

Kịp thời nắm bắt dư luận CNVCLĐ

Ngoài các đơn vị nói trên, hầu hết các CĐ cấp trên cơ sở trên địa bàn thành phố đều cử cán bộ bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng công nhân; hướng dẫn CĐ cơ sở chủ động phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch trả lương, trả thưởng. Một số quận, huyện đã triển khai việc thành lập và đẩy mạnh hoạt động của tổ tự quản nhà trọ công nhân để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tư tưởng công nhân.

Ở cấp thành phố, LĐLĐ Thành phố thường xuyên duy trì hoạt động của mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội, và tiến hành họp định kỳ hằng tháng. Tại các cuộc họp giao ban dư luận xã hội, các cộng tác viên dư luận xã hội sẽ phản ánh dư luận về tình hình đời sống, tư tưởng CNLĐ tới lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, để có biện pháp giải quyết hoặc chuyển cơ quan chức năng giải quyết.

Trong cuộc họp giao ban dư luận xã hội tổ chức gần đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến lưu ý: “Cận Tết là thời điểm nhạy cảm, rất dễ xảy ra tranh chấp, các cấp CĐ phải tăng cường nắm bắt dư luận xã hội; xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở. CĐ cấp trên phải duy trì thường xuyên chế độ giao ban định kỳ; thực hiện chế độ thông tin báo cáo về LĐLĐ TP các vấn đề liên quan đến tình hình quan hệ lao động trên địa bàn để kịp thời chỉ đạo, giải quyết”.

Phó chủ tịch Ngô Văn Tuyến cũng chỉ đạo CĐ các cấp tăng cường giám sát tình hình trả lương, trả thưởng cho công nhân trong tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. CĐ cấp trên cơ sở tham gia với doanh nghiệp xây dựng quy chế thưởng, thông báo kế hoạch và thời gian chi trả lương, thưởng để NLĐ an tâm.

Đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn, các cấp CĐ cần chủ động bàn với người sử dụng lao động tìm biện pháp tạo nguồn để trả lương, thưởng đầy đủ, kịp thời cho NLĐ. Nếu xảy ra tranh chấp, LĐLĐ quận, huyện phải chủ động phối hợp giải quyết kịp thời, không phân biệt DN đó thuộc thành phần kinh tế nào, thuộc cấp nào quản lý. Riêng CĐ các KCN&CX có trách nhiệm phối hợp với địa phương để giải quyết kịp thời tranh chấp.

Phạm Diệp

Nguồn :