M
13:42 | 23/05/2018

Huyện Phúc Thọ:

Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè

Nhằm chủ động đối phó với các dịch bệnh thường phát sinh vào mùa hè, ngành Y tế huyện Phúc Thọ đã tăng cường công tác giám sát; chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, vật tư; củng cố các đội chống dịch cơ động để sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ chuyên môn.

chu dong phong chong dich benh mua he Có khoảng 800.000 liều vắc xin viêm não mô cầu nhập về Việt Nam
chu dong phong chong dich benh mua he Huyện Đông Anh: Chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2018
chu dong phong chong dich benh mua he Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè có hiệu quả, ngay từ đầu năm, ngành Y tế huyện Phúc Thọ đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về phòng, chống các loại bệnh dễ phát sinh trong mùa hè; đồng thời hướng dẫn các xã báo cáo tình hình dịch định kỳ, phân công cán bộ trực thường xuyên, sẵn sàng phòng, chống dịch kịp thời.

chu dong phong chong dich benh mua he
Trung tâm y tế huyện phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện tổ chức giao ban định kỳ, giao ban đột xuất để nắm bắt thông tin diễn biến của dịch nhằm chỉ đạo kịp thời; tham mưu UBND huyện các giải pháp phòng chống dịch.

Các đơn vị ngành Y tế phối hợp với các phòng, ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát; phát hiện và khoanh vùng và xử lý khi có dịch xảy ra.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện chuẩn bị buồng cách ly, giường bệnh, phương tiện, cơ số thuốc đáp ứng công tác thu dung điều trị. UBND các xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương; kiểm tra định kỳ 1 lần/ tháng và cần tăng cường kiểm tra trong các đợt dịch.

Ngoài ra, ngành Y tế huyện đã triển khai các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các y, bác sỹ, các điều dưỡng về cách phòng, chống các bệnh lây nhiễm; chuẩn bị đầy đủ một số cơ số thuốc men, trang thiết bị y tế để chủ động đối phó với dịch bệnh.

Nguồn :