M
15:06 | 27/11/2018

Chính sách thị trường lao động trong kỷ nguyên 4.0

(LĐTĐ) Chính sách thị trường lao động và nâng cao kỹ năng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới của hội nhập quốc tế sâu rộng hơn. Để có thể hưởng lợi tối đa từ thương mại tự do, Việt Nam cần xây dựng và thực hiện các chính sách thị trường lao động bao gồm cả cách tiếp cận có hệ thống nhằm cải thiện kỹ năng của lực lượng lao động đang ngày một gia tăng về số lượng.

chinh sach thi truong lao dong trong ky nguyen 40 Kinh tế chia sẻ: Mô hình kinh doanh “bùng nổ” trong kỷ nguyên 4.0
chinh sach thi truong lao dong trong ky nguyen 40 Làm nên “Cách mạng tháng Tám” trong kỷ nguyên 4.0

Đây là thông điệp chính của cuộc hội thảo “Chính sách thị trường lao động và sự cần thiết nâng cao kỹ năng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Bộ Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đồng tổ chức sáng 26/11 tại Hà Nội.

chinh sach thi truong lao dong trong ky nguyen 40
Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường chính sách thị trường lao động và cải thiện kỹ năng của lực lượng lao động trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Ông cũng đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong lĩnh vực lao động việc làm.Bên cạnh đó, trong bối cảnh CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) và những nỗ lực không ngừng nhằm phê chuẩn hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA), thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng Việt Nam đang nỗ lực cải cách pháp luật lao động và hệ thống quan hệ lao động hướng tới việc làm bền vững cho tất cả mọi người. Một số điểm sáng nổi bật của thị trường lao động Việt Nam thời gian qua cho thấy, việc chuyển dịch theo hướng tốt hơn, số người làm công ăn lương, có quan hệ lao động dần tăng lên.

Hiện số lao động trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm khoảng 40% trong giai đoạn 2015-2020. Tỷ lệ người trong độ tuổi lao động tham gia lực lượng lao động duy trì ở mức cao là 76%. Chất lượng việc làm, thu nhập của người lao động đều đặn được tăng lên, mức độ phân biệt giữa việc trả công cho lao động nam và nữ cũng được thu hẹp. Số lao động đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng lao động cũng được tăng lên.

Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu khả quan, thị trường lao động việc làm của Việt Nam vẫn tồn tại như cơ cấu lao động còn khá lạc hậu.Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, những nỗ lực trong lĩnh vực lao động việc làm của Việt Nam thời gian qua nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng việc làm bền vững cho tất cả mọi người, nhằm đảm bảo sự chia sẻ công bằng lợi ích từ thương mại tự do và tăng năng suất.

Trong khi đó, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, bà Beatrice Maser, nhấn mạnh tầm quan trọng của “đối thoại xã hội, cải thiện điều kiện làm việc và tăng năng suất nhằm đáp ứng yêu cầu của quá trình toàn cầu hóa sản xuất, từ đó đóng góp cho tăng trưởng kinh tế bền vững và toàn diện”.

Tại hội thảo, các chuyên gia từ Thuỵ Sỹ đã lắng nghe nhu cầu nâng cao kỹ năng của thị trường lao động Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm liên quan.Nhận định tại Hội thảo, Giám đốc ILO Việt Nam, TS Chang-Hee Lee, cho biết: “Việt Nam cần có những chính sách thị trường lao động hiện đại dựa trên bằng chứng đáng tin cậy, nhằm liên tục đáp ứng với sự thay đổi về nhu cầu của các ngành công nghiệp và người lao động”. Bên cạnh đó, Giám đốc ILO tại Việt Nam cũng cho rằng, cùng với việc cung cấp bảo trợ xã hội cần thiết cho người lao động trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng với đặc thù là Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Phạm Diệp

Nguồn :