M
17:39 | 14/05/2019

Chị Trần Thị Luyến và những sáng kiến mang lại hiệu quả

(LĐTĐ) Nhiều năm làm nhiệm vụ trưởng nhóm hỗ trợ nghiệp vụ (thuộc phòng hành chính nhân sự (Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam), chị Trần Thị Luyến luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều sáng kiến sáng tạo, làm lợi cho công ty. Chị vinh dự là một trong 90 công nhân sẽ được LĐLĐ Thành phố Hà Nội vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.   

chi tran thi luyen nhung sang kien mang den hieu qua lon Nguyễn Thị Hương: Nữ công nhân may nhiệt huyết, sáng tạo
chi tran thi luyen nhung sang kien mang den hieu qua lon Vũ Thuỷ Hoàng - tấm gương sáng về nghị lực vươn lên
chi tran thi luyen nhung sang kien mang den hieu qua lon Anh Khương Viết Tùng: Người công nhân có tinh thần lạc quan, hăng say lao động

Là một trong những công nhân gắn bó lâu dài với công ty Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, trong suốt 12 năm làm việc tại, công việc chính của chị Luyến là hỗ trợ nghiệp vụ, thực hiện công tác nhân sự và phát động các phong trào đoàn thể. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, chị Luyến luôn quan sát, học hỏi từ đồng nghiệp, lãnh đạo trong quá làm việc để đúc rút kinh nghiệm cho mình. Nhờ vậy, trải qua nhiều năm nỗ lực, phấn đấu, chị đã khẳng định được năng lực trong công tác chuyên môn và có nhiều sáng kiến sáng tạo, đạt hiệu quả lớn, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Cụ thể, trong năm 2017, chị Luyến đã tham gia cuộc thi báo cáo cải tiến toàn công ty và đạt giải Khuyến khích với đề tài: Nâng cao ý thức an toàn cho công nhân viên thông qua chương trình Thủ lĩnh an toàn SVC.

chi tran thi luyen nhung sang kien mang den hieu qua lon
Chị Trần Thị Luyến có những sáng kiến mang đến hiệu quả lớn

Nói về ý tưởng hết sức thiết thực với đời sống công nhân, chị Luyến cho biết: "Chúng tôi làm việc ở Khu công ngiệp Thăng Long với nhiều công ty, nhà máy do đó tình hình giao thông ở đây còn nhiều phức tạp, tần suất xe chở hàng đi lại tấp nập. Trong khi đó, nhiều công nhân vẫn chưa ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đi ngược chiều dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn. Tôi đã nảy ra suy nghĩ tổ chức trò chơi tập thể để mọi người nâng cao ý thức, sau nữa là tạp sân chơi cho công nhân sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Theo đó, lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Rung chuông vàng”, chị Luyến và đồng nghiệp đã xây dựng bộ câu hỏi, tổ chức chương trình các buổi thi theo các chủ đề nhất định. Chương trình đã gây được tiếng vang lớn trong công ty, đã thu hút đông đảo công nhân tham dự. Sau mỗi buổi tham gia, công nhân có thêm năng lượng làm việc và quan trọng nhất là tình trạng vi phạm trật tự giao thông giảm hẳn.Tiếp thành công năm trước, năm 2018, chị Luyến tiếp tục tham gia cuộc thi báo cáo cải tiến toàn công và đạt giải Ba với đề tài: Cải tiến phiếu báo lương bằng giấy sang phương pháp gửi phiếu lương điện tử .

Với sự nhanh nhạy, chị Luyến đã áp dụng khoa học công nghệ vào công việc chuyên môn thu được hiệu quả lớn, tạo sự thuận tiện cho công nhân và đảm bảo tính bảo mật chế độ lương, thưởng của công ty, ngoài ra còn tiết kiệm được lượng giấy không nhỏ.

chi tran thi luyen nhung sang kien mang den hieu qua lon
Với những nỗ lực trong công việc, năm 2019, chị Luyến được biểu dương “Công nhân giỏi” “Sáng kiến, sáng tạo”

Bên cạnh chuyên môn tốt, chị Luyến còn được biết đến là người “truyền cảm hứng”. Là công nhân lâu năm, chị luôn chia sẻ kinh nghiệm cho những nhân sự mới. Khi nhắc đến chị Luyến, mọi người trong công ty đều nhận xét chị là người thân thiện, nhiệt tình.Không đơn giản chỉ như đồng nghiệp gặp nhau và cùng làm việc mỗi ngày, chị Luyến còn giống như một người bạn, người chị sẵn sàng chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Với mọi người trong công ty, chị luôn giúp đỡ động viên và quan tâm kịp thời.

Với những nỗ lực trong công việc, năm 2019, chị Luyến được biểu dương “Công nhân giỏi” “Sáng kiến, sáng tạo”, chị Luyến coi đây vừa là phần thưởng danh giá đối với bản thân đồng thời là động lực giúp chị cũng như những anh em công nhân có thêm nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến và nghiên cứu cho ra nhiều sáng kiến hơn nữa.

P.N

Nguồn :