M
15:25 | 13/05/2019

Vũ Thuỷ Hoàng - tấm gương sáng về nghị lực vươn lên

(LĐTĐ) Với hoàn cảnh khó khăn lại mắc bệnh hiểm nghèo nhưng anh Vũ Thuỷ Hoàng, thợ hàn bậc 3/7 Công ty Cổ phần FECON là một tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.  

vu thuy hoang tam guong sang ve nghi luc vuon len Công nhân Nguyễn Thị Hải: Tổ trưởng công đoàn giỏi việc, khéo chăm con
vu thuy hoang tam guong sang ve nghi luc vuon len Anh Khương Viết Tùng: Người công nhân có tinh thần lạc quan, hăng say lao động
vu thuy hoang tam guong sang ve nghi luc vuon len Công nhân giỏi Thủ đô Đỗ Văn Thìn: « vốn quý » của doanh nghiệp và xã hội

Anh Hoàng sinh ra trong gia đình nghèo, bố là thương binh loại A, thương tật 4/4 – 21%, bị sức ép pháo trong hầm, có di chứng suy nhược thần kinh nhẹ, còn mẹ ở nhà làm ruộng không có lương hưu.

Gia đình anh có 3 người con, vợ phải ở nhà không đi làm vì con còn nhỏ không ai chăm sóc. Bản thân anh Hoàng mắc bệnh hiểm nghèo, cụ thể đang điều trị căn bệnh ung thư vòm họng trong 5 năm qua, nhưng với tinh thần lạc quan và vượt lên số phận, anh Hoàng đã luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao và là một tấm gướng sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

vu thuy hoang tam guong sang ve nghi luc vuon len
Anh Hoàng đang làm việc trong phân xưởng.

Những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày in dấu trên vóc dáng, gương mặt anh, nhưng sự thiệt thòi ấy không làm mất đi nghị lực sống, quyết tâm vươn lên trong lao động.

Kể về những ngày đầu gắn bó với công ty, anh cho biết đó là sự tình cờ ngẫu nhiên khi được một người bạn giới thiệu. Từ đó đến nay anh đã công tác tại Công ty Cổ phần FECON được 12 năm.

Công việc chính của anh là thợ hàn trong lĩnh vực nền móng công trình. Đây là công việc đòi hỏi sự chuẩn xác cao và khắt khe về chuyên môn nên phải thật sự cố gắng mới hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong người mắc bệnh hiểm nghèo, cũng có lúc anh nản chí vì trong người mệt mỏi. Nhưng với niềm đam mê cùng sự động viên của mọi người nên anh đã nỗ lực vượt qua.

vu thuy hoang tam guong sang ve nghi luc vuon len
Anh Hoàng là tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ với anh về những thời gian làm việc ca vất vả, về cuộc sống của 2 vợ chồng đều còn nhiều khó khăn, anh Hoàng chỉ cười, nói: "Cuộc sống ai cũng có nỗi vất vả riêng, dù mắc bệnh hiểm nghèo và việc làm ca kíp vất vả nhưng không chỉ tôi mà các anh em công nhân khác cũng phải trải qua như vậy.

Điều quan trọng nhất là chúng ta có cố gắng hay không, tôi luôn quan niệm dù mình có trong hoàn cảnh nào thì cũng phải luôn nỗ lực để làm sao thể có hoàn thành mọi việc tốt nhất".

Nói về công việc của mình, anh Hoàng chia sẻ: Trong quá trình công tác tôi đã luôn nỗ lực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, tôi luôn chú ý nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp theo hướng xã hội hóa và tiếp thu trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Cùng với đó, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kỹ năng và giúp đỡ anh chị em đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ”.

Nhờ sự nhiệt huyết và tinh thần không ngừng trau dồi học hỏi, anh Hoàng đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Bên cạnh đó, anh Hoàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, phát huy sự năng động nhiệt tình và đoàn kết giữa các công nhân.

Vừa qua, anh đã xuất sắc đạt giải Nhì Hàn CO2 trong cuộc thi Hội thi nghề giỏi trong CNVLĐ năm 2018 do LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, đem lại vinh dự, tự hào cho công ty.

P.B

Nguồn :