M
08:53 | 13/05/2019

Anh Khương Viết Tùng: Người công nhân có tinh thần lạc quan, hăng say lao động

(LĐTĐ) Mặc dù mới chỉ gắn bó với Công ty TNHH TOTO Việt Nam được 3 năm, song công nhân Khương Viết Tùng (sinh năm 1990, quê Thái Nguyên) là tấm gương của tinh thần lạc quan, hăng say lao động và cống hiến cho các hoạt động đoàn thể. 

anh khuong viet tung nguoi cong nhan co tinh than lac quan hang say lao dong Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ
anh khuong viet tung nguoi cong nhan co tinh than lac quan hang say lao dong Anh Nguyễn Văn Giáp: Người kỹ sư giám sát an toàn tận tâm, sáng tạo

Kể về những ngày đầu gắn bó với công ty, anh Khương Viết Tùng cho biết đó là sự tình cờ ngẫu nhiên khi anh mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Sau khi nộp hồ sơ và qua nhiều vòng tuyển chọn, anh Tùng trúng tuyển bắt đầu làm việc tại công ty từ năm 2016.

Giữ vững tác phong của người lính trong cuộc sống đời thường và công việc, anh Tùng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của một người công nhân là phải nỗ lực làm việc. Với công việc là thao tác đúc và hoàn thiện sản phẩm khi còn ướt, anh Tùng không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu sản xuất của dây chuyền, cũng như hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với anh về những thời gian làm việc ca đêm vất vả, về cuộc sống của 2 vợ chồng đều là công nhân còn nhiều khó khăn, anh Tùng chỉ cười, nói: “Cuộc sống ai cũng có nỗi vất vả riêng, việc làm ca kíp không chỉ tôi mà các anh em công nhân khác cũng phải trải qua như vậy. Điều quan trọng nhất là chúng ta có cố gắng hay không, nếu kiên trì theo đuổi thì sau một thời gian sẽ quen, lúc đó chỉ mong muốn là làm sao thể có hoàn thành mọi việc tốt nhất”.

anh khuong viet tung nguoi cong nhan co tinh than lac quan hang say lao dong
Công nhân Khương Viết Tùng là tấm gương của tinh thần lạc quan, hăng say lao động và cống hiến cho các hoạt động đoàn thể.

Không chỉ sôi nổi, nhiệt huyết trong công việc mà anh Tùng còn được biết đến là người “có duyên” với các cuộc thi. Bằng chuyên môn tốt và sự cống hiến, sáng tạo, anh Tùng đã nhận được những giải thưởng lớn, qua đó nhận được sự tín nhiệm hơn nữa của đồng nghiệp và Ban lãnh đạo.

Cụ thể, trong tháng 9/2018 vừa qua, vượt qua nhiều vòng thi gắt gao từ cấp xưởng, anh Tùng đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi tay nghề đúc áp lực toàn công ty. Với thành tích đó, anh Tùng tiếp tục được cử sang Nhật Bản thi quy mô tập đoàn và kết quả đạt giải 5 chung cuộc.

Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Tùng cũng là người tích cực tham gia những hoạt động do công ty và Công đoàn cơ sở phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh…

Nhận xét về công đoàn viên ưu tú, chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam tự hào: “Mặc mới làm việc ở công ty được 3 năm nhưng Tùng rất chăm chỉ, tích cực học hỏi nên nhanh chóng thành thạo trong công việc. Đây là một trong những công nhân có tinh thần không ngại va chạm và sẵn sàng vượt qua những thử thách. Tùng đã mạnh dạn đăng ký dự thi tay nghề và luyện tập miệt mài, nhờ đó mà có những kết quả rất đáng khen ngợi.

Ngoài ra, Tùng còn là công đoàn viên hết mình vì tập thể, tích cực tham gia các hoạt động như hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ cùng Ban Nữ công, chương trình từ thiện “Ngày yêu thương” góp sữa cho các em nhỏ khuyết tật hay tham gia hoạt động ủng hộ xây trường học cho trẻ em vùng cao được Công đoàn cơ sở đánh giá tốt”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc và những đóng góp thiết thực cho công ty cùng thành tích nổi bật, anh Khương Viết Tùng là 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng

P.N

Nguồn :