M
16:47 | 04/10/2018

Cần tăng cường quản lý việc kinh doanh khí N2O

(LĐTĐ) Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị này đã tiêu hủy 215 bình khí N20 sử dụng bơm bóng cười.

can tang cuong quan ly viec kinh doanh khi n2o Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
can tang cuong quan ly viec kinh doanh khi n2o Kỳ cuối: Đâu là giải pháp?
can tang cuong quan ly viec kinh doanh khi n2o Nhiều khó khăn trong công tác quản lý

Ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, khí N2O là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, sử dụng trong ngành công nghiệp hay trong lĩnh vực y tế.

can tang cuong quan ly viec kinh doanh khi n2o
Ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin với báo chí.

Tuy nhiên, nhiều người hiện đang lạm dụng khí này để bơm vào bóng cười sử dụng gây ảo giác. Thời gian qua đã xảy ra tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với các trường hợp sử dụng bóng cười.

“Chúng tôi đề nghị cơ quan nhà nước, cơ quan chức năng phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ việc kinh doanh, sản xuất, cũng như sử dụng khí N2O, nhất là trong việc bơm vào bóng cười, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch và có thể dẫn đến tử vong” - ông Trần Việt Hùng nói.

Thông tin thêm về việc xử lý các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua, ông Trần Việt Hùng cho biết, mới đây, Chi cục đã tiến hành tiêu hủy hơn 20 tấn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính đợt 2 năm 2018.

Hàng hóa vi phạm hành chính bị tiêu hủy lần này gồm 8.000 bao thuốc lá nhập lậu, 2.000 điếu xì gà nhập lậu, 6.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt có 215 bình khí N2O được sử dụng để bơm bóng cười. Việc tiêu huỷ được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm 100% các mặt hàng đều được tiêu huỷ bằng hình thức phù hợp, đúng quy định và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng giả và gian lân thương mại đặc biệt là các hàng hóa liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Trong tháng 9/2018, Chi cục đã kiểm tra 817 vụ, xử lý 774 vụ; phạt hành chính hơn 9 tỷ đồng. Trị giá hàng vi phạm là trên 5 tỷ đồng.

Nguyễn Công

Nguồn :