M
16:03 | 22/09/2017

Cần 'bước nhảy' quan trọng từ giáo dục phổ thông

Ngày 22/9, Uỷ ban Văn hoá - Giáo dục -Thanh nhiên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (UBVHGDTNTN&NĐ) tổ chức hội thảo Giáo dục 2017 bàn về chất lượng giáo dục phổ thông. Đây là cơ sở để góp phần hoàn thiện chính sách liên quan đến đổi mới giáo dục sắp tới.

hoi thao giao duc 2017 5 nhiệm vụ của giáo dục THPT trong năm học mới
hoi thao giao duc 2017 Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông tổng thể
hoi thao giao duc 2017 Ngành Giáo dục - Đào tạo: 5 giải pháp gỡ dần các vấn đề “nóng”

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Phan Thanh Bình cho biết, giáo dục phổ thông hiện nay có nhiều thành quả những chưa đáp ứng được yêu cầu xã hội, luôn là câu hỏi lớn với toàn xã hội. “Chúng ta cần một bước nhảy quan trọng từ giáo dục phổ thông, vì vậy hội thảo không chỉ tập trung vào bức xúc trước mắt mà bàn đến những vấn đề đáp ứng bước phát triển, chuyển về chất của đất nước chúng ta để vượt ngưỡng các nước trung bình để trở thành nước phát triển trong vài thập kỷ tới”- ông Phan Thanh Bình chia sẻ.

hoi thao giao duc 2017
Các đại biểu tham dự hội thảo (Ảnh: KT)

Cũng theo ông Bình: “Chúng tôi cũng mong muốn hội thảo sẽ gợi ý, hình thành dần chính sách mới, yêu cầu về hệ thống hành lang pháp lý để quá trình đổi mới giáo dục thuận lợi. Chúng tôi mong có sự lan toả ra xã hội, tập hợp sức để lo cho giáo dục chuẩn bị một thế hệ trẻ, công dân Việt Nam có tri thức để vượt qua ngưỡng đất nước chưa phát triển”.

Hội thảo tập trung theo ba chuyên đề về giáo dục phổ thông Việt Nam: Chương trình và phương pháp dạy học phổ thông; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; công tác quản lý giáo dục phổ thông.

Nguồn :