M
08:31 | 13/07/2017

Các doanh nghiệp Hàn Quốc “khát” phiên dịch giỏi tiếng Hàn

Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất trọng dụng các ứng viên giỏi tiếng Hàn và có học vị cao như thạc sỹ, tiến sỹ. Tuy nhiên, việc tuyển dụng đang gặp nhiều khó khăn do nguồn cung hạn chế.

cac doanh nghiep han quoc khat phien dich gioi tieng han Từ 10-13/4: Chính thức tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn
cac doanh nghiep han quoc khat phien dich gioi tieng han Samsung đào tạo chuyên sâu cho gần 250 nhân viên
cac doanh nghiep han quoc khat phien dich gioi tieng han Thí sinh bọc điện thoại bằng giấy bạc “né” cổng từ khi thi tiếng Hàn

Ngày 12/7, Navigos Search- Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc Tập đoàn Navigos Group công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2/2017.

cac doanh nghiep han quoc khat phien dich gioi tieng han
Doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn ứng viên từng có thời gian làm việc tại Hàn Quốc

Theo đó, trong quý 2/2017, với sự khởi sắc về kinh doanh nên các doanh nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đã có những tín hiệu tích cực hơn so với quý 1 trong việc tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao. Tuy nhiên, nguồn ứng viên đáp ứng được yêu cầu cũng như phù hợp về văn hóa với doanh nghiệp Hàn Quốc không nhiều dẫn đến việc tuyển dụng phân khúc nhân sự này gặp khó khăn.

Theo các chuyên gia về lao động- việc làm của Navigos Search, một đặc trưng của các doanh nghiệp Hàn Quốc là họ rất trọng dụng các ứng viên giỏi tiếng Hàn và có học vị cao (thạc sỹ, tiến sỹ). Những ứng viên đáp ứng được yêu cầu sẽ có lợi thế vượt trội về cơ hội được tuyển dụng và nhận được chế độ đãi ngộ tốt. Với khả năng tự nghiên cứu và nắm bắt nhanh các công nghệ mới, các ứng viên có nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí cấp cao tại các trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D), thậm chí còn được trọng dụng tại các nhà máy sản xuất.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang cực kỳ khan hiếm nguồn ứng viên làm phiên dịch tiếng Hàn tại khu vực phía Bắc. Hiện, nhiều doanh nghiệp đang phải mở rộng tuyển phiên dịch ở phía Nam để đưa ra ngoài Bắc để làm việc.

L.N

B.D

Nguồn :