M
15:26 | 19/07/2017

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các gia đình chính sách

Sáng nay (19/7), nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), đồng chí Hoàng Trung Hải- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ba Đình.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach Khám bệnh, tặng quà cho 215 đối tượng chính sách
bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach Thăm hỏi, tặng quà, tri ân người có công
bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach ​TP Hà Nội: Hỗ trợ 402 tỷ đồng xây dựng nhà cho người có công

Cùng đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ba Đình có Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội và đại diện các sở, ban, ngành của TP, quận Hoàn Kiếm và phường Trúc Bạch.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu

Đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu 99 tuổi ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Bí thư Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng khi thấy Mẹ vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh dù tuổi đã cao. Mẹ Nguyễn Thị Khiếu (quê ở Vụ Bản, Nam Định) có chồng là liệt sĩ Lê Văn Ngạn hi sinh năm 1953; con trai là liệt sỹ Lê Văn Hạp hi sinh năm 1970; có con rể là thương binh nặng đã qua đời năm 2009. Mẹ Khiếu được Nhà nước truy tặng là Mẹ Việt Nam Anh hùng vào tháng 5/2014. Hiện Mẹ đang ở cùng vợ chồng con gái tại 17 Nguyễn Khắc Nhu, phường Trúc Bạch.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach
Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm tặng quà tới Mẹ Khiếu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tặng quà, chúc Mẹ Nguyễn Thị Khiếu luôn mạnh khỏe, gia đình Mẹ luôn hạnh phúc, vui vầy. Bí thư Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận đối với những hi sinh, cống hiến, những đóng góp to lớn của Mẹ và gia đình cho sự nghiệp cách mạng bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại phường Trúc Bạch, Bí thư Hoàng Trung Hải đã đến thăm gia đình thương binh Lê Văn Bổng. Ông Bổng sinh năm 1947, từng chiến đấu ở chiến trường Nam- Lào, bị thương tật nặng với tỷ lệ thương tật 100% (mù 2 mắt, cụt hai tay). Vợ ông Bổng cũng là thương binh 4/4 bị chấn thương sọ não thời gian tham gia thanh niên xung phong. Hiện hai vợ chồng đều không có lương hưu, ở cùng vợ chồng người con trai, nhưng việc làm của con chưa ổn định.

bi thu thanh uy hoang trung hai tham cac gia dinh chinh sach
Bí thư Hoàng Trung Hải thăm, động viên vợ chồng thương binh Lê Văn Bổng

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình thương binh Lê Văn Bổng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định: Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hi sinh xương máu của các thương binh liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng đất nước, để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc vợ chồng thương binh Lê Văn Bổng luôn mạnh khỏe, vượt qua bệnh tật, tiếp tục đóng góp cho địa phương và thành phố trong thời kỳ mới.

Nguồn :