M
17:19 | 16/05/2017

​TP Hà Nội: Hỗ trợ 402 tỷ đồng xây dựng nhà cho người có công

(LĐTĐ) Chiều nay (16/5), tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội thông tin về kế hoạch thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

tp ha noi ho tro 402 ty dong xay dung nha cho nguoi co cong ​Thực hiện tốt việc chăm lo người có công với cách mạng
tp ha noi ho tro 402 ty dong xay dung nha cho nguoi co cong Bộ LĐTBXH hướng dẫn giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng
tp ha noi ho tro 402 ty dong xay dung nha cho nguoi co cong Đề xuất tăng phụ cấp với người có công

Theo đó, thực hiện các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 9/3/2016 của UBND TP Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, toàn Thành phố đã vận động cho Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa" đạt hơn 18,4 tỷ đồng; thực hiện điều dưỡng luân phiên cho 30.473 lượt người có công; tặng hơn 3.500 sổ tiết kiệm "Tình nghĩa"; tu sửa, nâng cấp 109 công trình ghi công liệt sĩ...

tp ha noi ho tro 402 ty dong xay dung nha cho nguoi co cong
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội thông tin tại hội nghị.

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND và Quyết định số 5716/QĐ-UBND hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng TP Hà Nội, hoàn thành xong trước ngày 27/7 tới.

Ông Khánh cho biết, kinh phí hỗ trợ đối với nhà ở xây mới là 70 triệu đồng/hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ 7.566 hộ gia đình người có công là 402 tỷ đồng. Theo báo cáo tiến độ đến ngày 10/5, số hộ người có công hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa là 4.825 hộ (đạt 63,8%); số hộ người có công đang thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà ở là 2.205 hộ (đạt 29,1%).

"Còn lại 486 hộ (khoảng 6,5%) chưa thực hiện xây dựng, sửa chữa là những gia đình có người đau ốm hoặc phụ thuộc vào việc xem ngày, tháng khởi công... đến nay, nhiều hộ đã bắt đầu tiến hành. Con số này sẽ giảm theo từng tuần và tháng"- ông Khánh cho biết.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thành phố sẽ tặng quà cho 126.614 người có công trên địa với kinh phí trên 104 tỷ đồng. Thành phố cũng đã có quyết định thăm và tặng quà một số đơn vị và cá nhân người có công tiêu biểu như 48 tập thể nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc Thành phố và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; các đơn vị sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh; 60 cá nhân tiêu biểu của 30 quận, huyện, thị xã với kinh phí là 716 triệu đồng.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm, UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công; chăm lo, giúp đỡ đời sống vật chất và tinh thần tới các đối tượng người có công, giúp họ có cuộc sống ổn định và góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Nguồn :