M
10:47 | 02/11/2018

BHXH quận Long Biên: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra đảm bảo quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Long Biên cho biết: Theo phân cấp của BHXH Thành phố, 9 tháng đầu năm, BHXH Quận đã phối hợp với UBND Quận thanh tra liên ngành 8 đơn vị.

bhxh quan long bien day manh thanh kiem tra dam bao quyen loi nguoi lao dong Cảnh giác khi xin việc
bhxh quan long bien day manh thanh kiem tra dam bao quyen loi nguoi lao dong Quận Long Biên: Dần hoàn thiện quy trình chi trả lương hưu qua thẻ
bhxh quan long bien day manh thanh kiem tra dam bao quyen loi nguoi lao dong
BHXH Quận phối hợp với UBND Quận và LĐLĐ quận đối thoại với doanh nghiệp và người lao động.

Theo đó, số tiền nợ tại thời điểm thanh tra là 3 tỷ 598 triệu đồng; số tiền đã thu hồi là 572 triệu đồng; đạt tỷ lệ thu hồi nợ 16%. Số đơn vị quyết định dừng thanh tra, kiểm tra là 2 đơn vị, với số tiền nợ là 1 tỷ 339 triệu đồng; số tiền đã thu hồi là 1 tỷ 244 triệu đồng (đạt tỷ lệ thu hồi nợ là 93%).

BHXH Quận cũng đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm tra tại 7 đơn vị. Tại thời điểm kiểm tra, số tiền các đơn vị nợ là 829 triệu đồng; số tiền đã thu hồi: 600 triệu đồng, tỷ lệ thu hồi nợ đạt 72%. Theo phân cấp thanh tra, kiểm tra tại quận, BHXH Quận đã kiểm tra 2 đơn vị, thu hồi 83/165 triệu đồng, tỷ lệ thu hồi nợ đạt 50%.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, BHXH Quận đã báo cáo UBND Quận chỉ đạo các cơ quan chức năng; thông báo danh sách các đơn vị nợ trên Cổng Thông tin điện tử của quận; đối thoại với các doanh nghiệp nợ, doanh nghiệp chưa tham gia BHXH, từ đó đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tới các đối tượng tham gia.

L.N

Nguồn :