M
14:56 | 28/11/2018

Bệnh viện Việt Đức: Khám, siêu âm miễn phí cho nam giới vô sinh  

(LĐTĐ) Ngày 15/12/2018, Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình “Khám, tư vấn và siêu âm miễn phí vô sinh, hiếm muộn cho nam giới".

benh vien viet duc kham sieu am mien phi cho nam gioi vo sinh Hiến mô, tạng cứu người cho khoa học: Cho đi là còn mãi
benh vien viet duc kham sieu am mien phi cho nam gioi vo sinh Hơn 300 sinh viên Học viện An ninh tham gia hiến máu nhân đạo
benh vien viet duc kham sieu am mien phi cho nam gioi vo sinh Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị khỉ cắn nát tay

Theo các chuyên gia, tỉ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng ở mức báo động. Ngày nay, y học hiện đại ngày càng có nhiều phương pháp có thể giúp điều trị khả năng có con cho những người hiếm muộn. Tuy nhiên yếu tố tâm lý và kinh tế hiện vẫn là rào cản lớn khiến các cặp vợ chồng e ngại đi khám và điều trị hiếm muộn.

benh vien viet duc kham sieu am mien phi cho nam gioi vo sinh
Khám, siêu âm miễn phí cho nam giới vô sinh tại Bệnh viện Việt Đức (Ảnh minh họa).

Hướng đến mục tiêu chung tay cùng cộng đồng nâng cao nhận thức về vô sinh, hiếm muộn trong bối cảnh tỉ lệ người mắc phải đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, ngày 15/12/2018, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình “Khám, tư vấn và siêu âm miễn phí vô sinh hiếm muộn cho nam giới”.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam giới như: Yếu tố tình dục; nhiễm trùng hệ tiết niệu – sinh dục; những bất thường bẩm sinh; các yếu tố mắc phải như: Nghiện rượu, hút thuốc lá, sau hoá trị liệu, nhiễm độc tia xạ…; giãn tĩnh mạch tinh; các rối loạn về nội tiết tố: suy sinh dục (tại tinh hoàn và ngoài tinh hoàn), thiếu FSH đơn thuần, bài tiết nội tiết quá mức (sản xuất quá nhiều androgen, bài tiết estrogen quá mức…

"Vô sinh nam giới có nhiều nguyên nhân nhưng nếu đến khám sớm và điều trị kịp thời, khả năng thành công sẽ cao hơn", PGS Quang cho biết thêm.

Tại chương trình “Khám, tư vấn và siêu âm miễn phí vô sinh, hiếm muộn cho nam giới", các chuyên gia nam học của Bệnh viện sẽ khám, điều trị các trường hợp tinh trùng bất thường (ít, yếu, dị dạng, chết...). Khám, điều trị các trường hợp không có tinh trùng. Điều trị vô sinh nam do các nguyên nhân ngoại khoa (can thiệp phẫu thuật) cho các bệnh nhân.

Nguồn :