M
13:54 | 07/10/2017

Bệnh viện E tập huấn quy tắc ứng xử cho nhân viên y tế

Mới đây, Bệnh viện E đã tổ chức lớp tập huấn “Quy tắc ứng xử cho cán bộ viên chức và người lao động” cho hơn 150 nhân viên y tế bệnh viện.

benh vien e to chuc tap huan quy tac ung xu cho nhan vien y te Bệnh viện E: Khai trương nhà thuốc đạt chuẩn GPP
benh vien e to chuc tap huan quy tac ung xu cho nhan vien y te Nhiều trẻ nhập viện vì viêm đường hô hấp
benh vien e to chuc tap huan quy tac ung xu cho nhan vien y te Lần đầu tiên điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng Laser và sóng cao tần

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, việc tổ chức lớp tập huấn nhằm rèn luyện kỹ năng ứng xử, nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động trong giao tiếp, ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp đồng thời nắm rõ quy định về ứng xử trong bệnh viện, từ đó “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

benh vien e to chuc tap huan quy tac ung xu cho nhan vien y te
Lớp tập huấn với 150 nhân viên y tế tham dự. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trong buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã phổ biến các nội dung cơ bản Thông tư số 07 của Bộ Y tế quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; Quy định 12 điều Y đức, hướng dẫn một số kỹ năng giao tiếp cơ bản với người bệnh, gia đình người bệnh, với cấp trên và với đồng nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng nhấn mạnh, điều quan trọng hơn là trách nhiệm của mỗi người tùy từng vị trí công tác phải luôn luôn trao dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thái đội ứng xử nhằm hướng tới mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng hy vọng sẽ giúp các nhân viên y tế của Bệnh viện E tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ và kỹ năng ứng xử trong quá trình thực thi nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân; củng cố, xây dựng niềm tin của nhân dân với ngành y tế và xây dựng Bệnh viện E phát triển ngày càng vững mạnh.

Nguồn :