M
08:45 | 11/07/2018

Bệnh viện Bạch Mai: Khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, ngày 10/7, Bệnh viện Bạch Mai đã khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin.

benh vien bach mai khai truong phong tu van va tiem chung vac xin 76281 Đảm bảo nguồn cung vắc xin mới chất lượng
benh vien bach mai khai truong phong tu van va tiem chung vac xin 76281 4.000 liều vắc xin dịch vụ Pentaxim 5 trong 1 được đăng ký trực tuyến
benh vien bach mai khai truong phong tu van va tiem chung vac xin 76281 Tiếp tục đăng ký trực tuyến tiêm vắc xin Pentaxim

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: “Việc thành lập phòng tư vấn và tiêm chủng vắc xin thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Phòng tư vấn và tiêm chủng này không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong bệnh viện mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3000 nhân viên của bệnh viện Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại Bệnh viện”.

benh vien bach mai khai truong phong tu van va tiem chung vac xin 76281
Bệnh nhân đang tiêm vắc xin tại phòng tư vấn và tiêm chủng của Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai: Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng, do đó công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Có thể nói vắc xin là một phát minh vĩ đại của loài người. Nhờ có chương trình tiêm chủng quốc gia được thực hiện từ năm 1981 tại Việt Nam, nhiều dịch bệnh nguy hiểm đã được thanh toán và đẩy lùi như bại liệt, uốn ván sơ sinh…đặc biệt tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của Việt Nam hiện nay còn dưới 2%.

Vai trò của vắc xin trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng có hiệu quả trong việc chăm sóc toàn diện, kết hợp phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh.

Nguồn :