M
21:42 | 19/03/2020

Bến xe triển khai hàng loạt biện pháp phòng dịch

(LĐTĐ) Phun khử trùng phòng dịch, phát miễn phí khẩu trang y tế cho hành khách, thương xuyên lau chùi, vệ sinh xe, trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn trên xe, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch… là những việc làm đang được các bến xe khách trên địa bàn Thủ đô triển khai thực hiện.

ben xe trien khai hang loat bien phap phong dich Grab triển khai Giao hàng gián tiếp hướng đến mục tiêu An toàn hơn mỗi ngày
ben xe trien khai hang loat bien phap phong dich Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Từ nay đến hết tháng 3, người dân nên ở nhà
ben xe trien khai hang loat bien phap phong dich Phòng chống dịch Covid-19: Quận Đống Đa đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân

Lo ngại dịch bệnh, gần đây người dân hạn chế di chuyển, sử dụng phương tiện giao thông công cộng do đó lượng khách tại các bến xe khách lớn của Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa những ngày gần đây rất vắng vẻ.

ben xe trien khai hang loat bien phap phong dich
Lái xe, nhân viên phụ xe, hành khách trên các tuyến xe buýt đều đeo khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn được trang bị phục vụ hành khách rửa tay khi lên xe

Ghi nhận thực tế tại bến xe Yên Nghĩa, lượng khách đi xe buýt, xe khách tại bến xe thưa thớt, nếu như trước đây thời điểm chưa có dịch bệnh, vào giờ cao điểm các tuyến xe buýt như 01,02,21… chật kín chỗ thì hiện nay trên tuyến buýt vắng khách và nhiều ghế ngồi còn trống.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách, các bến xe khách đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể tại nhiều địa điểm trong khu vực nhà chờ, quầy vé…đều được bố trí những bảng tuyên truyền về dịch Covid-19 và hướng dẫn cách phòng bệnh với những hình ảnh minh họa cụ thể, kèm số điện thoại đường dây nóng phục vụ cho người dân thông báo tình hình dịch bệnh.

ben xe trien khai hang loat bien phap phong dich
Trong bến xe nước rửa tay được đặt ở các lối ra khu vực xe khách phục vụ hành khách rửa tay trước khi lên xe

Bến xe cũng tổ chức thông tin trên hệ thống phát thanh và các bảng thông tin điện tử tại bến xe, trên các chuyến xe buýt nhằm tuyên truyền về các thông tin của Bộ Y tế về dịch bệnh để cung cấp thông tin, các biện pháp phòng dịch đến người dân. 

Các nhân viên làm việc tại bến xe đều được trang bị khẩu trang khi làm việc, cồn rửa tay và dung dịch sát khuẩn được bố trí trên các tuyến xe buýt cùng nhiều điểm trong bến.

Tương tự, tại bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, Ban Quản lý bến xe đã phát trên loa phát thanh nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh. Phần lớn cán bộ, nhân viên điều hành, nhân viên bán vé, lái xe, phụ xe và hành khách đều đeo khẩu trang. Tại khu vực nhà chờ hay trên xe, hành khách đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện với những người xung quanh.

N. Hoa

Nguồn :