M
08:07 | 18/10/2018

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư 

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ cháu N.G.B. (22 tháng tuổi, ở quận Long Biên,TP Hà Nội) tử vong sau khi được thăm khám, truyền dịch tại phòng khám tư, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về sự việc trên.

be trai 22 thang tuoi tu vong sau khi truyen dich tai phong kham tu Khó thở, suy hô hấp vì hóc xương vịt
be trai 22 thang tuoi tu vong sau khi truyen dich tai phong kham tu Xe cứu thương tông xe máy, một người tử vong

Theo đó ngày 15/10 cháu N.G.B. được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc cở quận Long Biên (Hà Nội) với các dấu hiệu ho, sốt.

Bác sĩ Cúc kê đơn thuốc điều trị tại nhà, sau khi uống thuốc một ngày, bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu B. đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào lúc 16h20 ngày 16/10.

be trai 22 thang tuoi tu vong sau khi truyen dich tai phong kham tu
Từ khi xảy ra sự việc, rất nhiều người có mặt tại phòng khám 392 Ngô Gia Tự ( Long Biên) để theo dõi vụ việc (Ảnh: Nguyễn Thủy).

Cháu B. được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat), truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17h40.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4 mm, không phản xạ ánh sáng… Ngay sau đó, cháu B. được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim, không có kết quả, cháu được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Về tư cách pháp nhân, phòng khám của bác sĩ Cúc có giấy chứng nhân đăng kí kinh doanh, có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phạm vi hoạt động của phòng khám này được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa. Phòng khám này có 2 nhân sự bao gồm bác sĩ Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kĩ thuật và một y sĩ là nhân viên hợp đồng thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện cơ quan CSĐT công an quận Long Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục pháp y với bệnh nhân.

Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc và vật tư liên quan đến việc khám và điều trị bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, cháu N.G.B. chỉ bị viêm họng và tiêu chảy, ngoài ra cháu hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, ít khi bị bệnh đường hô hấp, 22 tháng nặng 17kg, chỉ mới đây thời tiết thay đổi cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu N.G.B. được gia đình đưa đi truyền dịch.

Nguồn :