M
16:00 | 25/09/2019

Bắt nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy ra nước ngoài

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian sang Lào và Trung Quốc.  

triet pha duong day trom cap tieu thu xe may ra nuoc ngoai Gia tăng tội phạm trộm cắp xe máy
triet pha duong day trom cap tieu thu xe may ra nuoc ngoai Bắt đối tượng trộm cắp trong phòng trọ
triet pha duong day trom cap tieu thu xe may ra nuoc ngoai Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trộm cắp, cướp giật

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hà Nội, đối tượng cầm đầu đường dây tiêu thụ xe gian này là Lò Thanh Hà (sinh năm 1983, người dân tộc Thái; trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Lực lượng chức năng đã thu giữ được 17 chiếc xe máy các loại là tang vật của vụ án. Trong đó, có 7 xe Honda SH, 2 Honda Lead, 8 Honda Wave và 1 dụng cụ phá sóng của thiết bị định vị xe máy, vam phá khóa, kìm…

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2019 đến nay, Lê Văn Thăng (sinh năm 1988, trú tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng) ở cùng với bạn gái là Đào Thị Thùy Anh tại nhà thuê trọ ở ngách 99 ngõ 354 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa.

triet pha duong day trom cap tieu thu xe may ra nuoc ngoai
Hai đối tượng Hà và Hương tại cơ quan công an

Để có tiền ăn chơi, Thăng rủ đồng bọn đi trộm cắp xe máy rồi bán xe cho Lò Thanh Hà với giá từ 4-6 triệu đồng với xe Honda Wave còn đối với xe Honda là 8-10 triệu đồng.

Trộm cắp xe máy xong, Thăng mang về cho Thùy Anh để đem đi gửi tại các bãi xe quanh khu vực đường Trường Chinh và Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa. Sau khi chốt được giá với Hà, Thùy Anh quay lại lấy các xe máy này để giao cho Nguyễn Thị Hương (người nhiều lần đi cùng với Hà giao dịch) và nhận tiền từ Hà.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai nhận, chỉ mua xe máy còn mới, sản xuất từ khoảng năm 2017 trở đi. Nếu xe nào quá cũ thì Hà sẽ đưa xe đi tua lại công tơ mét cho dễ bán. Dòng xe Honda SH, Lead, Air Blade, Hà bán sang Trung Quốc, còn dòng xe Honda Wave bán sang Lào.

P.V

Nguồn :