M
16:55 | 21/10/2019

Bắt đối tượng mang súng tự chế

(LĐTĐ) Tổ công tác Y4/141 đang lam nhiệm vụ tại đường Minh Khai (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) thì phát hiện một người đàn ông đi xe máy phân khối lớn có biểu hiện nghi vấn. Khi Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra, đối tượng đã lập tức quay đầu xe, bỏ chạy. Ngay sau đó các cán bộ của tổ Y4/141 bố trí đội hình vây bắt đối tượng nghi vấn. Thấy vậy đối tượng đã vứt xe máy, chạy bộ hòng thoát thân, nhưng đã bị khống chế.  

Trong quá trình kiểm tra, tổ Y4/141 phát hiện trong túi quần bên phải của đối tượng có một khẩu súng tự chế và 2 viên đạn, một gói chất bột màu trắng, nghi là ma tuý trong ví và một chiếc vam phá khóa trong cốp xe máy của người này.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đang tìm kiếm con mồi để lấy trộm xe, khẩu súng tự chế mang theo là để sẵn sàng rút ra chống trả nếu bị phát hiện, còn gói bột trắng trong ví người này là ma túy đá mua về để sử dụng.

bat doi tuong mang sung tu che
Đối tượng Phạm Hùng Đại

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Phạm Hùng Đại (sinh năm 1978; trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai).

Tại Khoản 1 Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 quy định: "Vũ khí là thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp những phương tiện được chế tạo, sản xuất có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người, phá hủy kết cấu vật chất, bao gồm: vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự".

Theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 10 Nghị định 167/2013 NĐ/CP, các đối tượng sản xuất, chế tạo, sửa chữa vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, súng săn trái phép có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng tùy theo các mức vi phạm của khung hình phạt.

P.V

Nguồn :