M
22:02 | 09/08/2019

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người dân trên cao tốc

(LĐTĐ) Thông tin từ Đội CSHS Công an quận Hoàng Mai, hiện đơn vị này đã bắt giữ 5 đối tượng có hành vi "cưỡng đoạt tài sản" của người đi đường ở khu vực đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

bat 5 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi dan tren duong cao toc Kaya Scodelario: Từ mỹ nhân cướp biển Caribe đến sút cân, bầm dập vì cá sấu săn đuổi
bat 5 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi dan tren duong cao toc Hà Nội: Nam thanh niên vờ mua hàng rồi dùng dao uy hiếp nữ nhân viên để cướp tài sản
bat 5 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi dan tren duong cao toc Vây bắt đối tượng cướp 100 triệu đồng tại cửa hàng Viettell
bat 5 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi dan tren duong cao toc Thanh niên nghiện ma túy dùng kim tiêm trấn lột tiền của 300 tài xế trên quốc lộ

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Tạ Đức Hạnh (SN 1976, ở Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, ở Phú Xuyên, Hà Nội); Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê quán Văn Giang, Hưng Yên).

Mở rộng điều tra, Công an Hoàng Mai tiếp tục bắt giữ Nguyễn Văn Hưng, xóm Đông Tứ Hiệp (Thanh Trì), đối tượng này đã có 1 tiền án cướp giật.

Lợi dụng một số người dân đi xe máy nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các đối tượng này đuổi theo, dọa người dân đã đi vào đường cấm rằng phía trên có Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ nên sẽ bị xử phạt rất nặng, sau đó gạ gẫm để bọn chúng giúp đỡ (nhưng không nói về tiền công).

bat 5 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi dan tren duong cao toc
Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Cơ quan Cảnh sát điều tra)

Vì lo sợ Cánh sát giao thông sẽ xử phạt, nhiều người dân nghe theo để các đối tượng này "giúp" bê xe qua lan can bên đường để đi lối khác. Các đối tượng sẽ "xin" tiền của người dân.

Ngoài ra, người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác.

Cũng theo cơ quan chức năng, số tiền mà các đối tượng lấy của những người dân này là khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Nếu ai không chịu trả, nhóm này sẽ đe dọa và gây sức ép.

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng trấn lột tiền của người đi xe máy trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bằng thủ đoạn lừa giúp đỡ rồi dọa dẫm “xin” tiền của những người đi nhầm vào cao tốc.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Mai Bảo

Nguồn :