M
17:50 | 12/06/2017

Báo cáo nhanh về sự cố rơi ống thép tại ga S7

(LĐTĐ) Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (BQLĐSĐT) vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố về sự cố rơi ống thép tại ga S7, dự án tuyến đường sắt số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội ngày 11/6 vừa qua.  

bao cao nhanh ve su co roi ong thep tai ga s7 Đường ray đô thị Cát Linh-Hà Đông chưa khai thác đã bị gỉ sét?
bao cao nhanh ve su co roi ong thep tai ga s7 Vì sao khe hở giữa đoàn tàu Cát Linh-Hà Đông và ke ga lại rộng?
bao cao nhanh ve su co roi ong thep tai ga s7 Cận cảnh đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngày đầu mở cửa

Theo đó, nguyên nhân của sự cố được chỉ ra khi công nhân dọn dẹp vệ sinh công trường, lắp đặt lan can bảo vệ an toàn thì để xẩy ra sự cố làm rơi ống thép xuống đường. Ngay sau khi nhận được thông tin BQLĐSĐT và tư vấn đã có mặt ngay tại hiện trường xảy ra sự cố, yêu cầu nhà thầu dừng ngay công việc và tiến hành rà soát toàn bộ công tác an toàn, kiểm tra toàn bộ hiện trường toàn tuyến các công việc đang thực hiện, kiểm tra hệ thống cảnh báo an toàn.

bao cao nhanh ve su co roi ong thep tai ga s7

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều cùng ngày, Ban đã tổ chức cuộc họp nhanh với tư vấn, nhà thầu để sơ bộ đánh giá xác định nguyên nhân sự cố gây mất an toàn, đồng thời yêu cầu nhà thầu khẩn trương lập báo cáo, thực hiện các bước xử lý theo quy trình xử lý sự cố đã phê duyệt của dự án. BQLĐSĐT đã cảnh cáo giám đốc nhà thầu, quản lý công trường, kỹ sư an toàn của nhà thầu và các cá nhân liên quan vì đã để ra sự cố mất an toàn trong công trường.

Cũng tại báo cáo gửi UBND thành phố, BQLĐSĐT Hà Nội cám kết tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc tư vấn giám sát, các nhà thầu, các đơn vị thầu phụ và cam kết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) để đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường theo đúng quy định và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 7h45 ngày 11/6 tại ga S7, trong quá trình công nhân dọn dẹp vệ sinh công trường, lắp đặt lan can bảo vệ an toàn thì đã xảy ra sự cố làm rơi ống thép lan can có đường kính 42mm, dài 4m nặng khoảng 5kg rơi xuống vỉa hè tại địa chỉ 265 Xuân Thủy. Sự cố xảy ra không gây hư hỏng cho thiết bị thi công, không gây tai nạn cho công nhân, người và phương tiện tham gia giao thông.

Nguồn :