Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào?
Tết Trung thu "sát nút", thanh kiểm tra ráo riết an toàn thực phẩm | |
Tác hại của bánh trung thu hết hạn mang tái chế lại |
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại bánh Trung thu với nhiều mẫu mã và nguyên liệu chế biến khác nhau để phù hợp cho từng sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, đa số các loại bánh đều chứa nhiều thành phần chất đạm, chất béo, hàm lượng đường cao… nên có một số người nên cân nhắc trước khi ăn.
Người thừa cân, tiểu đường... nên hạn chế ăn bánh Trung thu. Ảnh: NV |
Những người thừa cân, béo phì
Một chiếc bánh Trung thu cung cấp khá nhiều calo do thành phần chính chế biến ra bánh là bột, đường, bơ, mỡ, trứng… Chính vì thế lượng đường và hàm lượng chất béo khá cao. Vì vậy người bị thừa cân, béo phì nên hạn chế món ăn này.
Người bị tiểu đường
Người bị tiểu đường nên kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng lượng đường và chất béo trong bánh Trung thu là khá cao. Chính vì thế, nếu ăn quá nhiều bánh Trung thu thì lượng đường hấp thu là rất cao.
Phụ nữ đang mang thai
Với người đang mang thai, việc ăn quá nhiều bánh Trung thu sẽ gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch, tiểu đường… Điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, một số nơi dùng nguyên liệu không tốt để chế biến bánh Trung thu. Khi ăn phải dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người mang thai.
Người bị cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch
Hàm lượng đường và chất béo trong bánh Trung thu là khá cao nên có thể làm tăng mức độ thiếu máu cục bộ cơ tim. Trong bánh thường chứa lượng cholesterol cao nên những người tăng huyết áp, mỡ máu không nên ăn. Nếu những người mắc những bệnh trên ăn quá nhiều bánh sẽ làm bệnh có nguy cơ nặng hơn.
Người bệnh dạ dày, thận
Đối với những người bị sỏi mật, viêm túi mật, dạ dày… không nên ăn loại bánh quá ngọt này, vì nó có thể sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng lưu thông máu.
Thành phần trong bánh có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày làm cho bệnh có khả năng trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, những loại bánh nhân mặn không thích hợp cho những người viêm thận vì nồng độ muối cao.
Theo NV/ plo.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hé lộ nguyên nhân khiến 7 công nhân tử vong ở Yên Bái
Tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn huyện Thạch Thất
Quy trình sản xuất thông minh, linh hoạt hơn nhờ ứng dụng công nghệ ánh sáng và IoT
Khánh Hoà: Xác định vi khuẩn khiến nhiều học sinh miền núi Khánh Sơn bị ngộ độc thực phẩm
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô
Người dân bắt đầu rời Hà Nội về quê nghỉ lễ: Các hướng ra cửa ngõ Thủ đô đông "như nêm"
Agribank - Chi nhánh Cầu Giấy tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024
Tin khác
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12