M
11:44 | 28/11/2017

Bạn nên mua iPhone 6 hay iPhone 6s ở thời điểm này?

Với mức giá vừa phải và hiệu năng ổn định, nên iPhone 6 vẫn được rất nhiều người chọn mua. Nếu xét hiệu năng, thì iPhone 6s lại có tốc độ nhanh hơn hẳn so với iPhone 6.

ban nen mua iphone 6 hay iphone 6s o thoi diem nay iPhone 6s có thể hạ cấp về iOS 10.3.3 sau khi Apple khóa Sign
ban nen mua iphone 6 hay iphone 6s o thoi diem nay Cách khởi động lại mọi phiên bản iPhone
ban nen mua iphone 6 hay iphone 6s o thoi diem nay iPhone 6 về giá 5 triệu đồng, hút khách hơn iPhone 8

Chỉ với khoảng 5-6 triệu đồng, bạn có thể sắm ngay chiếc iPhone 6 cũ có chất lượng đảm bảo, thiết kế đẹp mắt, máy ảnh chụp nét và hiệu năng ổn định khi đang chạy hệ điều hành iOS cũ (từ iOS 10 trở xuống). Nhưng khi nâng cấp lên iOS 11 thì bạn sẽ thấy có sự khác biệt giữa hai phiên bản này.

ban nen mua iphone 6 hay iphone 6s o thoi diem nay
Bạn nên mua iPhone 6 hay iPhone 6s ở thời điểm này?

Trong khi iPhone 6 thỉnh thoảng sẽ xuất hiện hiện tượng đơ nhẹ khi mở các ứng dụng nặng trên iOS 11 thì iPhone 6s lại hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Camera của iPhone 6 và iPhone 6s đều có chung khẩu độ là f/2.2 nhưng khác nhau về độ phân giải. Với độ phân giải được nâng cấp đáng kể, nên hình ảnh trên iPhone 6s sẽ có chất lượng cao hơn hẳn so với iPhone 6.

Cảm biến vân tay (Touch ID) trên iPhone 6 đã được nâng cấp hơn so với iPhone 5s, nó hoạt động rất nhanh. Tuy nhiên Touch ID trên 6s lại còn nhanh hơn nữa và bạn sẽ không gặp phải tình trạng khó mở máy khi bàn tay dính mồ hôi hay bẩn nhẹ như trên iPhone 6 nữa.

Với dung lượng RAM 1 GB, bạn sẽ không thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc (khó khăn khi chạy đa nhiệm) trên iPhone 6. So với các thiết bị chạy hệ điều hành Android trong phân khúc tầm 5-6 triệu đồng, thì iPhone 6 tỏ ra bị hụt hơi trong cuộc chạy đua về dung lượng RAM và khả năng tiết kiệm pin.

Điều này đã được cải thiện đáng kể trên iPhone 6s. iPhone 6 sử dụng màn hình 4,7 inch, vi xử lý A8 cho hiệu năng nhanh hơn A7 (iPhone 5S) khoảng 25%. Trong khi đó, iPhone 6S lại được trang bị vi xử lý A9 (nhanh hơn 70% so với iPhone 6), RAM 2 GB nên khả năng chạy đa nhiệm và xử lý tốt hơn hẳn so với các thế hệ iPhone trước.

Đặc biệt, iPhone 6s là thế hệ iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ cảm ứng lực (3D Touch) giúp tối ưu những trải nghiệm của người dùng. Trên iPhone 6s, bạn có thể dùng lực nhẹ ấn xuống màn hình để mở các tùy chọn tiện ích của ứng dụng. Đây là một tính năng sẽ ngày càng trở nên hữu dụng hơn.

Với mức giá cao hơn iPhone 6 một chút nhưng iPhone 6s lại được trang bị công nghệ hiện đại hơn, hiệu năng tốt hơn hẳn so với iPhone 6. Nếu bạn không quá chú trọng đến thông số hay cần một cấu hình mạnh mẽ, thì iPhone 6 là một lựa chọn phù hợp, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn chiếc điện thoại có cấu hình khủng để chạy các ứng dụng nặng và chơi game vẫn mượt mà thì iPhone 6s sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trung IT

Nguồn :