M
09:37 | 01/06/2018

Apple: iOS 11.4 nhiều tính năng mới và an toàn hơn

Apple chính thức cho ra mắt bản cập nhật iOS 11.4. Bản cập nhật này được Apple tập trung vào việc hoàn thiện và sửa lỗi nhiều hơn.

apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon 12 tiện ích đáng mong đợi trên iOS 12
apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon iOS 12 và iOS 13 sắp tới có những tính năng mới gì?
apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon Apple: iOS 11.3 nhiều nâng cấp quan trọng cho người dùng iPhone, iPad
apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon

Do đây là bản cập nhật lần thứ 5 trong năm của Apple dành cho iPhone và iPad. Nên các tính năng mới hầu như đều đã được giới thiệu trong phiên bản iOS 11 trước đó, nhưng không có nghĩa là iOS 11.4 hoàn toàn không có gì mới.

Tính năng mới

- Bổ sung AirPlay 2, đây là bản cập nhật của AirPlay trước kia trên iOS. AirPlay 2 ngoài được bổ sung thêm các thiết bị mới trong hệ sinh thái của Apple, còn được nâng cấp đáng kể về tốc độ truyền tải dữ liệu và tăng tính ổn định.

apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon

- Tính năng đồng bộ tin nhắn lên iCloud. Tính năng này ngoài việc sao lưu tin nhắn lên iCloud mà còn có khả năng đem tin nhắn của người dùng lên mọi thiết bị dùng chung iCloud. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần cập nhật lên iOS 11.4 vào Settings vào Apple ID vào iCloud và bật tính năng Messages.

- Hỗ trợ âm thanh nổi cho HomePod. Trên iOS 11.4, nhiều loa HomePod có thể kết nối với nhau và tạo ra khả năng phát ra âm thanh stereo.

Cách cập nhật lên phiên bản iOS 11.4

Nếu thiết bị của bạn đang chạy sẵn iOS 11.3, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chọn tải xuống và cài đặt để cập nhật.

apple ios 114 nhieu tinh nang moi va an toan hon

Lưu ý: Để cập quá trình cập nhật của bạn không gặp lỗi gì bạn cần: Chuẩn bị 500 MB bộ nhớ trống, đảm bảo sao lưu hết những dữ liệu quan trọng, máy phải còn trên 50% pin.

Đối với các thiết bị đang ở phiên bản iOS thấp hơn vẫn cập nhật như bình thường. Nhưng nếu thiết bị bạn đang ở phiên bản iOS beta nào đó cần phải hạ xuống iOS thông qua việc kết nối với iTunes rồi mới cập nhật lên được iOS 11.4 chính thức.

Bản cập nhật iOS 11.4 lần này ngoài những tính năng mới kể trên, cũng ổn định và cải thiện hiệu năng đáng kể cho iPhone và iPad.

Quốc Nam

Nguồn :Techz, apple