M
15:22 | 29/05/2017

Án chung thân cho kẻ đâm chết tán thủ Wushu

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lý Văn Hà (SN 1985, ở Hoài Đức, Hà Nội) về tội giết người. Hà được xác định đã sát hại anh Lâm Duy Hưng (SN 1991), một tán thủ Wushu.

an chung than cho ke dam chet tan thu wushu 9 án tử hình, 9 án tù chung thân trong vụ mua bán 1.415 bánh heroin
an chung than cho ke dam chet tan thu wushu Đầu độc người tình, lĩnh án chung thân
an chung than cho ke dam chet tan thu wushu Vận chuyển trái phép chất ma túy, lĩnh án chung thân

Theo cáo trạng, sự việc bắt đầu từ tháng 8/2015 khi Hà chơi cá độ bóng đá và thua anh Hưng số tiền 26.5 triệu đồng và không có khả năng chi trả. Ngày 13/3/2016, anh Hưng tới nhà Hà đòi tiền.

Tại đây, Hưng gọi Hà đi ra cổng nói chuyện. Lời qua tiếng lại, Hưng dùng tay đấm và tát vào mặt Hà. Thấy vậy, ông Lý Văn Hùng (bố đẻ Hà) từ trong nhà đi ra can ngăn thì bị Hưng chửi và đẩy ngã xuống đường.

an chung than cho ke dam chet tan thu wushu
Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Văn Hà

Không kiềm chế được cơn tức giận, Hà cầm con dao bầu lấy từ trong bếp xông vào đâm liên tiếp trúng người Hưng. Đến khi thấy Hưng gục ngã, Hà bỏ vào trong nhà rửa các vết máu dính ở dao và trên người rồi lấy xe máy, đem theo con dao gây án bỏ trốn. Hưng được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi đến bệnh viện.

Trên đường đi, Hà vứt con dao tại bờ mương nước thuộc xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội và sau đó gửi xe máy nhà người thân bắt taxi bỏ trốn. Đến 2h ngày 14/3, Hà đến Công an huyện Hoài Đức tự thú.

Tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội và cho biết mình không có ý định giết anh Hưng mà chỉ muốn đâm bị thương khi thấy bố mình bị xúc phạm. Với hành vi giết người, Lý Văn Hà nhận mức án Chung thân.

Nguồn :