M
08:32 | 03/01/2019

9 người bị thương trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã về nước an toàn

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, 9 du khách bị thương nhẹ trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 28/12/2018 tại Ai Cập đã về nước an toàn, thuận lợi vào ngày 1/1/2019.

Nhiều nước lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi gia đình có người bị nạn ở Ai Cập
Đề nghị các công ty lữ hành cân nhắc việc đưa khách đến Ai Cập

Liên quan đến công tác hỗ trợ các công dân Việt Nam trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 28/12/2018 tại Ai Cập, Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng liên quan trong nước và Ai Cập đưa 9 trường hợp bị thương nhẹ về nước an toàn, thuận lợi vào ngày 1/1/2019; đồng thời đang phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài 3 trường hợp tử vong về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hiện vẫn còn 3 trường hợp bị thương nặng đang tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện Ai Cập và dự kiến sẽ rời Cai-rô về nước khi đủ điều kiện sức khỏe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Ai Cập và Cục Lãnh sự đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan trong nước tạo điều kiện hỗ trợ công dân Việt Nam trong việc xuất nhập cảnh và việc đưa thi hài về nước nhanh chóng, thuận lợi.

B.D

Nguồn :