M
08:23 | 05/05/2018

6 cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư vú

Theo hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cứ 8 phụ nữ có 1 người có nguy cơ mắc ung thư vú trong suốt cuộc đời. Nhưng với việc thực hiện những điều tích cực sau, nguy cơ ung thư vú sẽ giảm đáng kể.

6 cach don gian de giam nguy co ung thu vu Cách nào giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng?
6 cach don gian de giam nguy co ung thu vu Thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú di căn Her2 dương tính
6 cach don gian de giam nguy co ung thu vu Mỗi năm nước ta có khoảng 94 nghìn người chết vì ưng thư
6 cach don gian de giam nguy co ung thu vu

1. Đừng chủ quan nếu tiền sử gia đình không ai bị ung thư

Đừng nghĩ rằng mình an toàn nếu chỉ vì cô hay bà của bạn chưa từng ung thư vú. Trên thực tế, phần lớn các trường hợp mắc ung thư vú đều là người đầu tiên trong gia đình.

2. Ăn thông minh

Chế độ ăn chủ yếu là thực vật với trái cây và rau luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Thêm vào đó, ăn 1 thìa hạt lanh, uống 3 tách trà xanh và 1 nửa cốc súp lơ xanh hấp hoặc sống mỗi ngày cũng rất tốt.

3. Kiểm soát chất cồn

Các nghiên cứu cho thấy dùng chất cồn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú nhưng một số loại như vang đỏ lại có lợi cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim – một trong những kẻ thù hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

Vậy uống bao nhiêu rượu vang là vừa? Theo các chuyên gia, uống khoảng 120-240 ml vang mỗi ngày sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Lưu ý là chỉ vang đỏ có tác dụng này.

4. Đổ mồ hôi

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên dành 5 tiếng đi bộ hay tập tích cực 2,5 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, chỉ cần tập 11 phút mỗi ngày cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú 18%.

5. Đừng sợ đậu nành

Các nghiên cứu cho thấy, 1-2 khẩu phần đậu nành mỗi ngày ở dạng đậu phụ, sữa đậu nành đều có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

6. Sự bình an bên trong tâm hồn

Các chuyên gia tin vào sức mạnh của thiền định và tình yêu sẽ giúp sức khỏe của chị em luôn ở trạng thái tốt hơn.

Theo Nhân Hà/dantri.com.vn

Nguồn :