M
22:26 | 02/12/2017

5.000 người tham gia Ngày hội tình nguyện quốc gia

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày hội tình nguyện quốc gia và lễ trao Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2017.

5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia Hàng nghìn bạn trẻ tham gia "Nhảy! Vì sự tử tế"
5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia 400 đơn vị máu được tiếp nhận tại Giọt hồng trao em lần thứ XVIII
5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia Phát động Chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2017

Chủ đề của Ngày hội tình nguyện quốc gia năm nay là “Thanh niên tình nguyện - Tiên phong hành động”. Chương trình nhằm tôn vinh những đóng góp của tình nguyện viên về những thành quả mà tình nguyện viên đã làm được vì hòa bình và sự phát triển bền vững. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ các kinh nghiệm của các tổ chức, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và các tình nguyện viên.

5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia
Ban Tổ chức trao giải tôn vinh các tổ chức có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện.

Giải thưởng tình nguyện quốc gia là giải thưởng cao quý được trao tặng hằng năm cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, giải thưởng được chính thức phát động từ tháng 10/2017. Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức chọn ra 8 tập thể và 8 cá nhân từ 100 hồ sơ đề cử và ứng cử để trao giải thưởng.

Trong khuôn khổ ngày hội, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, các tình nguyện viên đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, phong phú: Tuyên truyền về hiến máu nhân đạo; tuyên truyền về giảm thiểu tỉ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên; hoạt động gấp túi giấy đựng quà, cắt tóc miễn phí; tổ chức các trò chơi cộng đồng; nhảy flashmob tập thể…

Một số hoạt động diễn ra trong Ngày hội tình nguyện quốc gia:

5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia
Chương trình có sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc.
5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia
Liên hoan dân vũ - Bước nhảy Volunteer.
5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia
Nhiều hoạt động thú vị do các câu lạc bộ tình nguyện tổ chức.
5000 nguoi tham gia ngay hoi tinh nguyen quoc gia
Chương trình thu hút 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, cộng đồng quan tâm.

Nguồn :